Hạ Lang: Tình nguyện mùa Đông năm 2020, Xuân tình nguyện năm 2021

Chủ nhật - 10/01/2021 23:09
Ngày 10/01/2020, Khối thi đua số 02 (gồm các đơn vị Đoàn xã Thống Nhất, Thị Hoa, Quang Long, Đoàn trường THPT Hạ Lang, Chi đoàn Liên cơ quan, Chi đoàn BVĐK-TTYT, Chi đoàn Quân sự huyện) trực thuộc Huyện Đoàn Hạ Lang phối hợp Chi đoàn Đồn Biên phòng Quang Long, huyện Hạ Lang tổ chức Chương trình "Tình nguyện mùa Đông năm 2020, Xuân tình nguyện năm 2021" tại xã Quang Long, huyện Hạ Lang.
Đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân làm đường bê tông nông thôn tại xóm Lũng Phày, xã Quang Long
Tại Chương trình, Khối thi đua đã tổ chức tuyên truyền về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế nhân kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 - 28/01/2021). Trao tặng 13 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm Khẻo Mèo và xóm Nặm Tát, xã Quang Long. Tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt bà con nhân dân.
Tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân

Đồng thời, các đơn vị trong khối thi đua đã tham gia làm đường bê tông nông thôn tại xóm Lũng Phày, xã Quang Long với hơn 95 ĐVTN tham gia.

Các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo an sinh xã hội…góp phần tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và các thành viên tập thể ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Huyện Đoàn Hạ Lang