Chi đoàn Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội: Đoàn viên xung kích ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn

Đăng lúc: Thứ ba - 23/10/2018 08:32 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Cao Bằng tăng hơn so với những năm trước kể cả các đối tượng hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội và các đối tượng vi phạm pháp luật khác ẩn náu cùng với người lao động tại các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà trọ... gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Đoàn viên chi đoàn ứng dụng CNTT trong công tác

Đoàn viên chi đoàn ứng dụng CNTT trong công tác

         Trước đây các nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ... trên địa bàn, hàng ngày đều phải trực tiếp mang sổ đến công an các phường, xã, thị trấn để thông báo tình hình khách lưu trú. Vì vậy, các cơ sở này rất mất thời gian đi lại, chờ đợi khai báo; còn lực lượng công an cơ sở thì phải bố trí cán bộ thường trực tiếp nhận , giải quyết.
        Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã Công an tỉnh phối hợp với VNPT thực hiện công tác quản lý cư trú bằng đường truyền internet, triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý cư trú, khai báo tạm trú, tạm vắng, lưu trú qua mạng internet.

Hướng dẫn đoàn viên thực hiện triển khai ứng dụng.
        Với tinh thần xung kích, đảm nhận việc khó, việc mới, đoàn viên chi đoàn phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy lãnh đạo trong việc thực hiện, triển khai ứng dụng trên trong công tác chuyên môn. Các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được cử đi tập huấn sử dụng phần mềm, phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm đưa ứng dụng vào thực tiễn, Qua triển khai thí điểm giai đoạn 1 tại địa bàn thành phố (gồm 4 phường: Hợp Giang, Sông Bằng, Sông Hiến, Đề Thám ) và đã đạt được một số kết quả nhất định trong công tác quản lý cư trú. Trong thời gian tới, đoàn viên chi đoàn phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn, góp phần giảm bớt các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Đoàn TN Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1728

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 3007

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5079487