Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế: Khám, cấp phát thuốc miễn phí tại 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Thứ tư - 17/05/2017 21:12 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện chương trình công tác năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017) và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Ngày 13/5/2017, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Thị Hoa, huyện Hạ Lang tổ chức thăm, tặng quà, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang.
Khám chữa bệnh tại nhà văn hóa xóm Khu Đâư

Khám chữa bệnh tại nhà văn hóa xóm Khu Đâư

          Trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện lần này, các y, bác sỹ, dược sỹ của Chi đoàn Liên Trung tâm và Đồn Biên phòng đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 109 người của 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc, xã Thị Hoa, tổng số tiền thuốc cấp phát trên 34 triệu đồng. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, các y, bác sỹ trong đoàn công tác đã tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng; tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi. Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản và tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòng, truyền thông phòng chống dịch bệnh, phòng chống giun sán, loăng quăng, bọ gậy cho bà con nhân dân của 2 xóm biên giới. Ngoài ra, đoàn còn tham gia góp công sức cùng đoàn xã Thị Hoa chung tay tu sửa đường nông thôn ngay tại địa bàn 2 xóm.
          Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, đoàn công tác còn tham gia giao lưu thể thao, văn nghệ với Đoàn xã và các chiến sỹ Đồn Biên Phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị.
          Nhân dịp này, Chi đoàn đã tặng 9 suất quà cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, 05 suất quà cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng. Tặng quà cho Uỷ ban nhân dân xã Thị Hoa, xóm Khu Đâư và Khu Noọc mỗi xuất quà trị giá 350.000đ. Trao tặng 05 triệu đồng cho Đồn biên phòng Thị Hoa, huyện Hạ Lang để hỗ trợ kinh phí cho các hộ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tặng 1 đôi vợt cầu lông cho đồn biên phòng Thị Hoa trị giá 1.500.000 đồng.
         Một số hình ảnh hoạt động:

Đ/c Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế
trực tiếp chỉ đạo, giám sát hoạt động khám, chữa bệnh tình nguyệnTặng quà cho các gia đình chính sách của 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc


Giao lưu thể thao với Đoàn xã Thị Hoa và đồn biên phòng Thị Hoa
Tác giả bài viết: Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15472

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2576188