Chi đoàn PC 49, Công an tỉnh phối hợp tổ chức thành công hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 tại điểm thi trường THPT Cao Bình, thành phố Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 28/06/2018 10:51 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Hưởng ứng Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ động phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, cơ sở đoàn địa phương tổ chức Tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong 3 ngày từ 25 – 27/06/2018, Chi đoàn phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Cao Bằng phối với Chi đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng, đoàn xã Hưng Đạo, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng tổ chức tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Cao Bình, thành phố Cao Bằng
Đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Cao Bình

Đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Cao Bình

        Năm 2018, Trường THPT Cao Bình, thành phố Cao Bằng được lựa chọn là 1 trong 20 điểm thi trên địa bàn tỉnh tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Do kết hợp hai kỳ thi: tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng nên lượng thí sinh tại một số điểm thi thuộc khu vực thành phố Cao Bằng tương đối lớn. Tại điểm thi trường THPT Cao Bình, có 163 thí sinh của trường và thí sinh tự do.
        Nhận được sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh chủ động phối hợp với Chi đoàn kết nghĩa là Chi đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng và lực lượng thanh niên tình nguyện xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng sẵn sàng trực, hỗ trợ thí sinh về phương tiện đi lại, phối hợp với các đơn vị khác xử lý những tình huống có thể xảy ra với mục tiêu đảm bảo tất cả các thí sinh tại điểm thi được tiếp sức, hỗ trợ, động viên trong suốt kỳ thi. Từ nguồn xã hội hóa huy động được từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các đoàn viên thanh niên tình nguyện cũng đã tổ chức phát nước, dụng cụ học tập miễn phí cho các thí sinh tham gia kỳ thi. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, nhờ làm tốt công tác túc trực, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh nên tình hình an ninh trật tự tại điểm thi được đảm bảo an toàn, không phát sinh tình hình mất trật tự, lộn xộn trong và ngoài khu vực thi.
        Những năm qua, phong trào tiếp sức mùa thi đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng và nhận được sự đồng tình, ủng hộ, ghi nhận của nhân dân. Hoạt động thể hiện ý nghĩa nhân văn, tinh thần tình nguyện, cống hiến, trách nhiệm của sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh; làm đẹp thêm hình ảnh của tri thức trẻ trong xã hội, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tinh thần tương thân tương ái, mình vì mọi người với chính những thí sinh được giúp đỡ và bản thân các tình nguyện viên.
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1382

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2022

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84462

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4310109