Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2023

Thứ ba - 28/03/2023 06:01
Ngày 28/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2023.
Đ/c Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Diễn đàn.
Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới” được chỉ đạo triển khai, cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đặc biệt, để làm rõ hơn các tiêu chí trong cuộc vận động, trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đã tham luận xoay quanh một trong bốn nội dung tiêu chí “Tiên phong hành động”; bày tỏ những suy nghĩ, hành động, sự năng động, sáng tạo và đổi mới trong suy nghĩ của thế hệ trẻ hiện nay. Đồng thời, đề xuất những giải pháp nhằm khích lệ tinh thần, phát huy tính tiên phong trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng; đi đầu trong các phong trào thi đua và là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, mài sắc tư duy lý luận để bảo vệ tư tưởng, đường lối của Đảng, mạnh dạn đấy tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.
Diễn đàn được tổ chức có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức rèn luyện, học tập và lao động, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn những thói hư tật xấu, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có hoài bão, khát vọng vươn lên để xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn