Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương

Thứ sáu - 17/11/2023 23:32
Chiều ngày 17/11, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương. Tham gia Chương trình có 50 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 và sinh viên khóa mới.
Toàn cảnh Chương trình.
Tại Chương trình, các bạn sinh viên đã được tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt”; được định hướng cách đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, viết bài trên tạp chí chuyên ngành; học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào, hoạt động để đạt được các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh năm học 2023 đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đã tặng 03 suất học bổng cho 03 sinh viên 5 tốt có hoàn cảnh khó khăn.
z4897585394567 0824dac2915b0c357627e496ce43f2ae
Tặng 03 suất học bổng cho 03 sinh viên 5 tốt có hoàn cảnh khó khăn.
Phong trào “Sinh viên 5 tốt” những năm qua đã góp phần xây dựng hình ảnh lớp sinh viên Cao Bằng toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, phong trào tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng từ đó mỗi cá nhân tự trang bị những hành trang cơ bản cho bản thân để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, phát huy những điểm mạnh của bản thân, từ đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Triệu Thị Lệ Khuyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phong trào tới các bạn sinh viên; tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng, các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... để tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp; triển khai, thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương như: giới thiệu “Sinh viên 5 tốt” tham gia các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, giới thiệu “Sinh viên 5 tốt” cho Đảng xem xét kết nạp, tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường có các chế độ ưu tiên về học phí, điều kiện học tập, học bổng, thực tập, giới thiệu việc làm cho “Sinh viên 5 tốt”…

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi Trường học.