Nhiều sản phẩm của thanh niên đạt chứng nhận OCOP

Thứ sáu - 11/11/2022 03:47
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết định Quyết định số 221/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm. Trong ssoo 35 sản phẩm được công nhận. Có 3 sản phẩm của thanh niên. Đó là Mế Farmstay; Chè Đoỏng Pán và Ổi Quảng Hưng.
Mô hình Mế Farmstay tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Mế Farmstay là tổ hợp du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng do đồng chí Triệu Thị Trầm, đoàn viên chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đăng ký kinh doanh. Mế Farmstay mang đậm đà bản sắc dân tộc Tày, Nùng với nhà sàn, bụi rơm, những món ăn dân tộc đặc sắc và vườn hoa khoe sắc quanh năm. Mế Farmstay mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, mới lạ và những ấn tượng không thể nào quên. Dịch vụ Mế Farmstay được đánh giá 57,1 điểm và xếp hạng OCOP 3 sao.
Chè Đoỏng Pán là sản phẩm chè nổi tiếng của xóm Đoỏng Pán, xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa. Sản phẩm Chè Đoỏng Pán đã đạt chứng nhận OCOP 3 Sao với 53,9 điểm bởi hương vị thơm ngon, màu sắc trong xanh hấp dẫn, quy trình kỹ thuật chăm sóc hoàn toàn hữu cơ, thủ công đảm bảo an toàn thực phẩm. Hợp tác xã chè Đoỏng Pán do đồng chí Triệu Khánh Hoàng, bí thư chi đoàn xóm Đoỏng Pán làm giám đốc.
chè
Sản phẩm Chè Đoỏng Pán của thanh niên đạt chứng nhận OCOP 3 sao.
Ổi Quảng Hưng của Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Quảng Hưng, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa đạt 53,2 điểm và xếp hạng 3 sao. Ổi Quảng Hưng có hương vị ngọt, thơm rất đặc trưng. Bằng sự cần cù, chịu khó của nông dân và khí hậu, thổ những phù hợp đã đem lại sản phẩm Ổi Quảng Hưng với chất lượng cao, khó nơi nào có được. Các thành viên của Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Quảng Hưng chủ yếu là thanh niên do đồng chí Nguyễn Đình Chinh, Bí thư chi đoàn xóm Đầu cầu 1, xã Quảng Hưng làm Giám đốc.
ổi
Sản phẩm ổi Quảng Hưng đạt chứng nhận OCOP 3 sao.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn