Hội LHTN tỉnh thăm hỗ trợ mô hình thanh niên dân tộc thiểu số

Thứ ba - 15/11/2022 21:10
Ngày 07/11/2022, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức thăm quan, hỗ trợ mô hình thanh niên dân tộc thiểu số phát triển kinh tế của đoàn viên Bế Văn Canh tại xóm Bản Đuốc, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm Tỉnh Cao Bằng.
Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao kinh phí hỗ trợ mô hình thanh niên phát triển kinh tế của anh Bế Văn Canh.
Anh Bế Văn Canh sinh năm 1990, dân tộc Tày, tốt nghiệp trường Cao Đằng sư phạm Thái Nguyên năm 2013, sau khi ra trường anh có đi dạy hợp đồng ở một số trường trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tuy nhiên với ý chí, quyết tâm khởi nghiệp ngay trên quê hương nơi sinh ra, anh đã quyết định xin nghỉ dạy để bắt tay vào khởi nghiệp. Năm 2017, anh Canh quyết định gom góp một số ít tiền dành dụm được đầu tư làm ao nuôi cá với diện tích 2000m2; đến năm 2018, anh đầu tư  xây dựng chuồng trại, mua lợn giống, thức ăn để thực hiện mô hình chăn nuôi lợn nái; nuôi vịt siêu trứng, bán vịt giống; trồng thêm một số loại cây ăn quả như cây na, ổi, bưởi xung quanh nhà.
Đến nay, anh Canh đầu tư mở rộng mô hình kinh tế chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản với quy mô: Đầu tư xây dựng thêm ao nuôi cá, tổng diện tích khoảng 3000m2; nuôi 14 lợn nái sinh sản để bán lợn giống, 30 con lợn đang đà phát triển; hơn 200 con vịt, gà giống vừa mới nở để cung cấp giống cho nhân dân xã có nhu cầu chăn nuôi. Hàng năm, sau khi trừ các chi phí, anh thu nhập khoảng 200 triệu đồng/năm từ mô hình kinh tế chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản của mình.
Nhằm trực tiếp đến thăm, động viên cho mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đến thăm quan và trao kinh phí hỗ trợ 2.000.000 đồng cho mô hình của anh Bế Văn Canh. Đây là tấm gương thanh niên dân tộc thiểu số phát triển kinh tế tiêu biểu của xã Yên Thổ nói riêng và huyện Bảo Lâm nói chung, là tấm gương để đoàn viên thanh niên học tập, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, mạnh dạn phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân, gia đình.
Một số mô hình kinh tế của anh Bế Văn Canh:
Thăm quan trang trại chăn nuôi lợn của anh Bế Văn Canh.
Thăm quan trang trại nuôi các của anh Bế Văn Canh.