Tiếp tục phát huy hiệu quả từ triển khai thực hiện Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Thứ hai - 23/10/2023 22:33
Nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả và bám sát nhiệm vụ của địa phương, đơn vị; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng và hoạt động Đoàn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.
Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh với ĐVTN.
Năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” với nhiều giải pháp đem lại hiệu quả tích cực.

Theo đó, các cấp bộ đoàn xây dựng kế hoạch và báo cáo với cấp ủy, đoàn cấp trên về việc xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” dựa trên 03 tiêu chí: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan.
5 tuoi tre quan su tinh lam duong giao thong nong thon
Tuổi trẻ quân sự tỉnh làm đường giao thông nông thôn.
Trên cơ sở đó, 100% Đoàn cơ sở đã triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định như: Công tác quản lý đoàn viên, thanh niên tại địa phương, đơn vị được chặt chẽ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên; Việc thực hiện nhiệm vụ công tác có mục tiêu, kế hoạch, giải pháp rõ ràng, cụ thể; Chất lượng tham mưu với cấp ủy cùng cấp được nâng lên, công tác phối hợp với các ngành có liên quan và với các tổ chức Đoàn cùng cấp được mở rộng, góp phần huy động tốt nguồn lực, sự ủng hộ cho hoạt động của tổ chức Đoàn.

Vì vậy, năm 2023, 100% Đoàn cơ sở được đánh giá, công nhận Đoàn cơ sở “3 chủ động”.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra