Trùng Khánh: Bồi dưỡng cán bộ Đoàn – Hội cơ sở năm 2023

Thứ bảy - 29/04/2023 01:24
Từ ngày 24 - 28/4/2023, Huyện Đoàn - Hội LHTN huyện Trùng Khánh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn cơ sở năm 2023 cho 100% Bí thư Đoàn - Hội cơ sở và Bí thư các chi đoàn thôn, xóm.
Trùng Khánh: Bồi dưỡng cán bộ Đoàn – Hội cơ sở năm 2023
Nhằm đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu lý luận chính trị, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ trong cán bộ các cơ sở Đoàn, qua đó góp phần xây dựng nền tảng tư tưởng lập trường vững vàng và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Bồi dưỡng kiến thức về Đoàn, kỹ năng nghiệp vụ về công tác đoàn viên, chi đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác đề ra; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tại cơ sở. Tăng cường sự giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn giữa các tổ chức cơ sở đoàn.
Tại lớp bồi dưỡng đã triển khai các nội dung: Học tập 4 bài học lý luận chính trị cho ĐVTN; Học tập, quán triệt, tuyên truyền 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 dành cho cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên; Quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn. Tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn về công tác hoạt động Đoàn cấp cơ sở, kỹ năng hoạt động Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư; Công tác hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên; chuyển đổi số; hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đoàn; Học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XX; Triển khai phổ biến, thực hiện Luật Thanh niên năm 2020, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.
tk1
Hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950.
Đây cũng là hoạt động tập hợp, bồi dưỡng và phát huy, tôn vinh thanh niên tài năng. Tổ chức tuyên dương 5 công dân trẻ tiêu biểu. Tổ chức hoạt động hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 và nhà trưng bày của Bảo tàng Cao Bằng.

Tác giả: Huyện Đoàn Trùng Khánh