Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thông Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ ba - 04/01/2022 04:34
Ngày 04/01/2022, tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thông Nông tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội.
Đến dự Đại hội có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Bảo – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hà Quảng. Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid – 19, các đơn vị huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc toàn tỉnh theo dõi Đại hội điểm bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu tại Hội trường Tỉnh Đoàn và các đơn vị huyện đoàn.
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe tóm tắt báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thị trấn nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ và Ban Thường vụ huyện Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Thị trấn đã có những chuyển biến tích cực, tác động tới tư tưởng, tình cảm và hành động của thanh niên và đạt được những kết quả nhất định, cụ thể: Vận động được trên 2.500 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ 08 gia đình di dời chuồng trại ra xa nhà ở; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, phát quang, vệ sinh đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa, nhà bia tưởng niệm, cơ quan trường học thu hút trên 250 lượt ĐVTN, học sinh tham gia; phối hợp trồng được trên 1.000 cây xanh; tổ chức tuyên truyền vận động các nguồn lực tặng học bổng, quà và tiền mặt, quần áo ấm mùa đông.... cho các bạn ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn trị giá hơn 30 triệu đồng; vận động các em học sinh tham cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, kết quả trong nhiệm kỳ có 02 ý tưởng tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh; đăng tải 22 ý tưởng sáng tạo trên trang ytuongsangtao.net; tổ chức triển khai chương trình “ Triệu túi an sinh - Sản vật biên cương – gửi yêu thương tới miền Nam ruột thịt”, kết quả ủng hộ: 27 kg gạo; 1 kg bí xanh; 7 kg bí đỏ; 5 kg bún khô; 2 kg phở khô và 1.000.000đ tiền mặt… Thông qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đã có nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến hăng hái đi đầu trong công cuộc đổi mới của quê hương. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Thị trấn liên tục là đơn vị đoàn cơ sở vững mạnh.
đh điểm sửa
Đồng chí Hoàng Văn Bảo – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hà Quảng tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ Thị trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên Thị trấn nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại và định hướng một số nội dung trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới. Để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022 - 2027 đồng chí yêu cầu Đoàn thanh niên Thị trấn Thông Nông cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách cụ thể, mang tính thiết thực và gắn với điều kiện thực tế của địa phương. Trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại đơn vị quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Tại Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 -2027 gồm 10 đồng chí và bầu 5 đồng chí dự đại hội Đoàn cấp trên; đồng chí Nông Lê Thuỳ tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thông Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã bầu các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ và 01 đồng chí Phó Bí thư. Sau Đại hội, Tỉnh Đoàn đã tổ chức rút kinh nghiệm.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
đh điểm 2 sửa
Đại biểu biểu quyết tại Đại hội.
đh điểm 3 sửa
Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất.
đh điểm đc Hoàng Hồng Diệu sửa
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì phần rút kinh nghiệm.