Chương trình "Về nguồn" của Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 02/05/2018 22:07 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 1/5, Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên tình nguyện Cao Bằng tổ chức chương trình “ Về nguồn “ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích lịch sử Kim Đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Tình nguyện viên di chuyển lên đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tình nguyện viên di chuyển lên đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình đã được sự tham gia nhiệt tình của 53 bạn cộng tác viên, tình nguyện trong và ngoài tỉnh.

Chương trình bắt đầu buổi sáng tại khu di tích lịch sử Kim Đồng, tại đây các tình nguyện viên đã thành kính dâng hương, lên mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng và dành một phút mặc niệm để tri ân tưởng nhớ tới anh Kim Đồng dù tuổi còn nhỏ nhưng với lòng gan dạ, dũng cảm anh đã hoàn toàn tốt mọi nhiệm vụ được giao, dù cái chết có kề cận những lòng vẫn không lung lay luôn tin theo con đường cách mạng giải phóng dân tộc.
 

Các tình nguyện viên di chuyển tới phần mộ anh Kim Đồng


 

Ngay sau lễ dâng hương, CLB đã cùng phối hợp với Ban quản lý di tích, đoàn xã Trường Hà tiến hành dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên của khu di tích. 
 


Các tình nguyện viên dọn dẹp phần đá thừa Tình nguyện viễn nhổ và dọn dẹp sạch sẽ hơn 600 m2 cỏ dại,  trồng được hơn 100 bầu hoa 

Trong buổi chiều cùng ngày, các tình nguyện viên di chuyển đến khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, tại đây cả đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chú Minh, trước anh linh của người các tình nguyện viên đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao biển trời vô hạn của vị lãnh tụ vĩ đại cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình hạnh phúc của dân tộc. 
 

Tình nguyện viên dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau lễ dâng hương, CLB đã phối hợp cùng Ban quản lý Khu di tích Pác Bó chia làm hai nhóm dọn dẹp rác xung quanh đường vào khu vực đầu nguồn, hang Bác ở. Đoàn tình nguyện đã dọn dẹp sạch sẽ 2 km đường vào phía đầu nguồn, tuyên truyền nâng cao ý thức của khách du lịch giữ vệ sinh môi trường để góp phần bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của khu di tích.
 

Các tình nguyện viên chia làm hai nhóm để nhắt rác

 
Chương trình Về Nguồn của CLB sinh viên tình nguyện Cao Bằng diễn với nhiều hoạt động thiết thực tạo điều kiện để các tình nguyện viên tìm hiểu về chiến công, lịch sử về khu di tích mộ anh hùng liệt sĩ và khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác bó. Cũng là nơi để các bạn tình nguyện viên giao lưu học hỏi các kĩ năng trong cuộc sống.
Tác giả bài viết: CLB SVTN Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 8157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5379824