Công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2017 09:03 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong năm 2017, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 130 buổi sinh hoạt chi đoàn có lồng ghép các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã được tuyên truyền, vận động “Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc”; phổ biến kiến thức nhằm nâng cao công tác vệ sinh ATTP; kiến thức về mối nguy ô nhiễm thực phẩm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn; thực hành tốt vệ sinh ATTP trong bảo quản, chế biến thực phẩm; nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và biện pháp đề phòng, xử lý khi bị ngộc độc thực phẩm.
Hội nghị về vệ sinh ATTP của chi đoàn Sở y tế

Hội nghị về vệ sinh ATTP của chi đoàn Sở y tế

     Công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN và các tầng lớp nhân dân về ATTP được chú trọng; tăng cường phát hiện những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn, thông báo đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời; xây dựng các mô hình, các khu nuôi trồng rau, quả, thực phẩm của thanh niên bảo đảm an toàn. 
     Các lớp tập huấn, các hội nghị về vệ sinh ATTP đã được các chi đoàn tổ chức thực hiện như: Sở y tế, chi đoàn Chi cục vệ sinh ATTP tỉnh Cao Bằng với công tác chuyên môn đã lồng ghép tổ chức tập huấn cho ĐVTN và bà con nhân dân về nâng cao năng lực quản lý vệ sinh ATTP, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên nấu ăn, tập huấn kiến thức ATTP về nông, lâm, thủy sản....
     Qua các buổi tuyên truyền, các lớp  tập huấn đã giúp cho các ĐVTN, bà con nhân dân, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và cá nhân tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh nghiêm túc thực hiện đúng quy định của các văn bản pháp luật.
Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 4531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5389311