Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”

Thứ năm - 23/03/2023 00:27
Sáng ngày 23/3, Thành Đoàn – Hội đồng Đội Thành phố chỉ đạo Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Quang tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”. Ngày hội đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa với sự tham gia của hơn 300 bạn đội viên, nhi đồng và đông đảo các anh, chị phụ trách.
Toàn cảnh ngày hội.
Ngày hội diễn ra với hai phần: Phần Lễ và Phần Hội. Phần Lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, ôn lại truyền thống 92 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và truyền thống 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023). Đồng thời khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào làm việc tốt.

Khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào làm việc tốt.

Phần Hội các em đội viên, nhi đồng được tham gia các hoạt động vui, khỏe như: biểu diễn văn nghệ, đồng diễn Flashmod; hòa mình vào các trò chơi dân gian, trò chơi vận động một cách hào hứng.
Trong không khí vui tươi của ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn, Liên đội đã ra mắt không gian “thư viện xanh thân thiện” và công trình măng non phân loại rác nhân kỷ niệm 60 năm phong trào “nghìn việc tốt”.
Đồng diễn Flashmod.

Thư viện xanh thân thiện.

Công trình măng non.

Ngày hội đã tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống xây dựng, phát triển của tổ chức Đoàn, tạo môi trường cho các em được học tập và rèn luyện, nâng cao ý thức phấn đấu trở thành người đoàn viên của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời triển khai sâu rộng phong trào “nghìn việc tốt” trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh giúp các em thiếu niên, nhi đồng có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau; xây dựng tình bạn; tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng