Tuổi trẻ Hà Quảng tổ chức lễ ra quân Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024”

Thứ tư - 13/12/2023 22:58
Ngày 13/12/2023, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng đã tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023, Xuân tình nguyện năm 2024 tại xã Cần Yên và Cân Nông, nhằm phát động phong trào thi đua lập thành lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Đ/c Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn Hà Quảng phát động chương trình.
Tại chương trình, Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách và bà con nhân dân xã Cần Nông; trao 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xóa nhà tạm nhà dột nát cho gia đình ông Triệu Trùng Sinh xóm Phiêng Pán, xã Cần Nông  (nguồn tài trợ từ cục An Ninh đối ngoại, Bộ Công an); trao tặng 13 chăn, 13 thùng mì tôm cho các hộ gia đình ở xóm Lũng Chi, xã Cần Yên và tặng quà cho học sinh điểm trường xóm Lũng Chi (gồm vở, bút, thước kẻ, mỳ tôm). Tổng giá trị các hoạt động lên đến 75 triệu đồng.

tang qua cho diem truong lung chi
Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Chi.
Cũng tại chương trình này, 51 đoàn viên, hội viên thanh niên thuộc khối thi đua số 03 (gồm 4 đơn vị Đoàn xã Đa Thông, Lương Thông, CầnYên, Cần Nông) đã tham gia làm đường bê tông tại xóm Lũng Chi, xã Cần Yên với tổng chiều dài 150m, rộng 1,5m.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ nhân dân vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới; góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và các thành viên tập thể ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh hoạt động:
Làm đường tại xóm Lũng Chi (1)

cap phat thuoc cho ba con nhan dan xa can 1

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng