Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022 - 2023, triển khai chương trình công tác năm học 2023 - 2024

Thứ năm - 24/08/2023 05:30
Ngày 24/8/2023, tại Hội trường tầng 1, Trụ sở Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí Thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi,
Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Dương Thuỷ Tiên - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Đàm Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Khuyến học tỉnh; đại diện Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh; Lãnh đạo phòng giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đồng chí Thường trực các huyện, thành Đoàn, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng, Hội đồng Đội các huyện, thành phố; đại diện các đồng chí Bí thư Đoàn, Tổng phụ trách Đội các trường học, các gương tiêu biểu nhận các danh hiệu năm học 2022 - 2023 trong toàn tỉnh.

b
Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đồng chí Đàm Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Bằng khen và biểu trưng cho các cá nhân đạt giải thưởng "Đức Thanh" năm 2023

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, công tác phối hợp các hoạt động giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh với Tỉnh Đoàn năm học 2022 - 2023. Theo đó, năm học 2022 - 2023 là năm mà các cấp bộ Đoàn, Đội trường học trong toàn tỉnh cùng ra sức thi đua lập thành tích, triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết và xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2023. Với tâm thế và quyết tâm cao nhất, ngay từ đầu năm học, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã triển khai chương trình, kế hoạch công tác tới các cơ sở Đoàn, Đội khối trường học với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú. Các hoạt động được tổ chức bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm, chủ đề năm học đã đề ra, tạo được sự quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi tham gia, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
c
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng thời, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào chương trình công tác Đoàn, Đội, chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn với Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2023 - 2024. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những khó khăn, tồn tại trong năm học 2022 - 2023, chia sẻ những kết quả, cách làm hay, mô hình mới trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học vừa qua, thảo luận đề xuất và đưa ra các ý kiến, giải pháp mới thiết thực để thực hiện có hiệu quả các chương trình Đoàn, Đội trường học trong năm học 2023 - 2024.
Đồng chí Dương Thủy Tiên Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Triệu Thanh Dung Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2022 2023
Đ/c Dương Thủy Tiên - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2022  2023.
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 07 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, 03 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; 84 tập thể, 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi; 09 giáo viên đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”; 11 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”; 05 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 01 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" năm học 2022 - 2023. Hội đồng Đội tỉnh trao tặng Giấy chứng nhận và biểu trưng giải thưởng “Đức Thanh” năm 2023 cho 05 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi”, “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” năm học 2022 – 2023.
danh hiệu Học sinh 3 tốt
Đ/c Vũ Thị Thúy - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Ủy viên Hội đồng Đội tỉnh và đ/c Hoàng Lê Kỷ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, ủy viên Hội đồng Động tỉnh tặng Bằng khen cho các học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" năm học 2022 - 2023.

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi Trường học