Lễ ra quân Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023

Chủ nhật - 30/10/2022 22:06
Sáng ngày 29/10, Tỉnh Đàn Cao Bằng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 tại Trường TH&THCS Đức Xuân, xã Đại Tiến, huyện Hòa An.
Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Lễ ra quân
Tham dự có đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Dương Thủy Tiên – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí trhuw Tỉnh Đoàn Cao Bằng; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công thương.
Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động: Trao tặng 01 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Dân Chủ (quy mô 14 bóng đèn); Hỗ trợ sinh kế cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã của huyện Hòa An (quy mô 1.000 con gà giống); Tặng mô hình trồng rừng và phân bón (quy mô 18.000 cây keo, 4.000 cây hồi, 2.300 cây quế, 200 cây bạch đàn, 01 tấn phân bón vi sinh) cho bà con nhân dân và đoàn viên, thanh niên; Tặng 1.000 bộ quần áo, 50 hộp sữa, 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoà An; Tặng 20 phần quà và 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trường TH&THCS Đức Xuân; Tặng 01 tủ sách 05 đèn học thông minh, tư vấn khám mắt miễn phí cho 68 em học sinh trường TH&THCS Đại Tiến; Tổ chức 03 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật (Tập huấn sử dụng chế phẩm EMIC làm phân bón hữu cơ trong nông nghiệp, tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT trong chăn nuôi gà, trâu; hoạt động tư vấn, hỗ trợ tổ chức/doanh nghiệp tại địa phương về xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu).
công trình thanh niên
Trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê.
cây giống
Trao tặng giống cây cho đoàn viên thanh.
trao xe đạp
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
tặng cặp sách
Trao tặng cặp sách, vở viết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng ngày, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điểm hẹn Miền Non nước” đã điễn ra tại Vườn hoa số 1, Phố đi bộ Kim Đồng (thành phố Cao Bằng) với những tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ, kịch, xiếc đặc sắc đến từ các diễn viên, nghệ sĩ Học viện Múa Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và đoàn viên thanh niên tỉnh Cao Bằng.
ctnt