Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023

Thứ sáu - 31/03/2023 08:18
Ngày 31/3/2023, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2023 chủ đề “Thanh niên tỉnh Cao Bằng với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số". Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Lâm Thị Tú Anh – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 10 điểm cầu các huyện, thành phố, 161 điểm cầu các xã, thị trấn với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện thanh niên làm kinh tế giỏi; công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên tiêu biểu, với tổng số 2.686 đại biểu tham gia.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội nghị là dịp để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cung cấp các thông tin, chia sẻ cho thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, mục tiêu phát triển thanh niên giai đoạn 2021 - 2030; là dịp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị, hiến kế của thanh niên. Đồng thời, tiếp thu, giải đáp ý kiến, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số hiện nay.
Đc Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
Đ/c Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên diễn ra trong không khí thẳng thắn và cởi mở. Các câu hỏi tập trung xoay quanh chủ đề chuyển đổi số như: Các cơ chế chính sách liên quan đến chuyển đổi số, lĩnh vực khoa học công nghệ và chuyển đổi số, vấn đề an toàn thông tin trên không gian mạng cho thanh niên, cách phòng chống các loại tội phạm trên không gian mạng, đặc biệt tội phạm công nghệ cao, du lịch liên quan đến chuyển đổi số. Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh trao đổi giải đáp đầy đủ, thoả đáng, phù hợp các quy định của pháp luật và điều kiện của địa phương.

z4225897033559 067023983e7827371d6d3da4a7051c7e
Các đại biểu dự hội nghị.

Nhằm tăng cường phối hợp công tác giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, nâng cao hiệu quả trong giai đoạn mới, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Tỉnh Đoàn Thanh niên Cao Bằng giai đoạn 2023 – 2027.

UBND tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 2027
UBND tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2027.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng, đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tuyên dương 10 công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2022.
z4225897025665 75b122b025057ab320563d416a8ff9dd
Các điểm cầu kết nối trực tuyến.

Tác giả: Ánh Nguyệt - Ban Tổ chức Kiểm tra