Hạ Lang: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X năm 2020, kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Thứ ba - 09/06/2020 05:18
Ngày 08/6/2020, Hội đồng Đội huyện Hạ Lang tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X năm 2020. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà tài trợ; 22 giáo viên – Tổng phụ trách Đội và 58 em đội viên tiêu biểu, đại diện cho 22 Liên đội trong toàn huyện.
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Hạ Lang không ngừng được đổi mới, đa dạng về phương thức hoạt động. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả, cụ thể: Các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, tình yêu quê hương đất nước, dân tộc, ý thức chấp hành pháp luật được đẩy mạnh, tổ chức được trên 180 buổi tuyên truyền, sinh hoạt thu hút trên 8.800 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia; phát động phong trào “Cùng Fistsi bảo vệ mội trường và thu được 2.629 vỏ sữa; trao trên 60 suất học bổng, hỗ trợ 505 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; triển khai đồng bộ và có hiệu quả phong trào “Nghìn việc tốt” và đã có 176 gương người tốt, 232 việc tốt;… Công tác xây dựng Đội được chú trọng phát triển, toàn huyện đã kết nạp được 655 đội viên mới, có 1520 đội viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên; tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho 127 em phụ trách các sao, phụ trách Đội.
Tại Đại hội, thiếu nhi Hạ Lang xin hứa thực hiện tốt các chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội các cấp đề ra; đẩy mạnh thực hiện các phong trào hoạt động Đội, các chương trình giúp đỡ, hỗ trợ thiếu nhi; phấn đấu có trên 80% chi đội mạnh, 60% Liên đội mạnh, 85% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 100% đội viên đạt hạnh kiểm khá, tốt trở lên; 100% các Liên đội thực hiện tốt mô hình Trường em xanh, sạch, đẹp,…Quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu vươn lên hành động theo khẩu hiệu “Vì Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại! Sẵn sàng!.”

Đại hội đã thông qua Quyết định thành lập đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XVI.
Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao 25 suất quà cho 25 em học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, Huyện Đoàn Hạ Lang đã trao Giấy chứng nhận và các suất quà cho 58 đại biểu tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và trong công tác Đội về dự Đại hội để khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Huyện đoàn Hạ Lang