Khởi công 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh

Thứ hai - 27/03/2023 22:44
CLB Tình nguyện viên Thủ đô cùng Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ.
Tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ và tặng quà cho các em học sinh

CLB Tình nguyện viên Thủ đô cùng Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Lý Thị Dung tại xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và em Ma Thị Phương tại xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Khởi công 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh ảnh 1

Các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho 2 em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Các em đều là những học sinh dân tộc thiểu số nhưng rất chăm ngoan, học giỏi. Điều kiện kinh tế gia đình các em còn nhiều khó khăn, ngôi nhà mà các em và gia đình cư trú đã không còn đảm bảo an toàn từ lâu. Vì thế, Ban tổ chức chương trình đã vận động xã hội hóa, ủng hộ kinh phí tổng cộng là 140 triệu đồng để giúp đỡ các em. Đây là món quà nhỏ mà tuổi trẻ Thủ đô gửi đến các em cùng gia đình.

Khởi công 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh ảnh 2

Nhân dịp này chương trình cũng gửi tặng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 50 phần quà.

Chương trình hy vọng sau khi ngôi nhà được hoàn thành sẽ là động lực giúp em cố gắng hơn nữa trong học tập, vươn lên làm chủ tri thức, thực hiện ước mơ hoài bão mà các em ấp ủ bao lâu nay để sau này trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội.

Nguồn tin: BTG tổng hợp