Diễn đàn thanh niên "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn"

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 21:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 12/3/2017, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức Diễn đàn thanh niên với chủ đề "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn". Tới dự diễn đàn có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng và sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Đây là hoạt động trọng tâm của Đoàn trường nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, chào mừng Tháng Thanh niên 2017 và hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
ĐVTN tham gia thảo luận tại diễn đàn

ĐVTN tham gia thảo luận tại diễn đàn

          Tại diễn đàn, cán bộ Đoàn cấp cơ sở, đoàn viên, thanh niên, nhất là sinh viên năm thứ nhất đã bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc; đề xuất những ý kiến thiết thực và nguyện vọng được tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào của Đoàn trường. Bên cạnh các phần thảo luận và tham luận, các bạn đoàn viên cũng được báo cáo viên hướng dẫn một số kĩ năng tổ chức hoạt động tập thể. Nhân dịp này, Đoàn trường tiếp tục triển khai kí cam kết thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn; phát động phong trào thi đua năm 2017 với chủ để “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”.

 Đại diện các chi đoàn kí cam kết thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN
          Trong quá trình hoạt động, Đoàn trường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự quan tâm tạo điều kiện và phối hợp trong tổ chức thực hiện các hoạt động của các phòng, khoa, tổ trực thuộc trong nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên. Điều quan trọng đóng vai trò chủ yếu là đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong Đoàn trường đều là những người có trình độ chuyên môn nhất định; có sự trưởng thành về nhận thức, tình cảm, thái độ; có môi trường công tác và học tập lành mạnh, tích cực. Đây là những thuận lợi hết sức cơ bản để tổ chức Đoàn tạo ra được một khối đoàn kết, năng động, sáng tạo trong triển khai tổ chức các hoạt động Đoàn. Và thực tiễn nhiều năm qua, Đoàn trường luôn giữ vai trò là một trong những lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong tỉnh. Tuy nhiên, những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của tổ chức Đoàn hiện nay như: các hoạt động tuyên truyền giáo dục ĐVTN chưa thực sự phong phú; việc sinh hoạt chi đoàn được duy trì thường xuyên nhưng chưa phong phú về nội dung, hình thức; một số cán bộ Đoàn tại cơ sở do yêu cầu học tập và công tác nên không được ổn định về đội ngũ, còn bỡ ngỡ trong công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động...
          Diễn đàn thanh niên với chủ đề "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" là dịp để Đoàn Trường đánh giá về công tác xây dựng tổ chức Đoàn trong toàn trường, giúp cho ĐVTN nhận thức đúng đắn, sâu sắc về tổ chức Đoàn, cùng trao đổi, thảo luận, đóng góp các ý kiến, đề xuất để tìm ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các chi đoàn, Liên chi đoàn và trong tập thể Đoàn trường, tập trung tổ chức thành công Đại hội cấp chi đoàn và Liên chi đoàn, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Cao Bằng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2020.
Tác giả bài viết: Đoàn Trường CĐSP Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1670

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4860958