Thứ tư - 28/06/2023 23:16
Sáng ngày 29/6/2023, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xử lý kỷ luật năm 2023 cán bộ Đoàn chuyên trách, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra giám sát cấp cơ sở bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 13 điểm cầu huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc với hơn 200 đồng chí tham gia.
Tập huấn chuyên đề về kiểm tra, giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xử lý kỷ luật năm 2023.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Ngọc Huy – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn  triển khai “Chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xử lý kỷ luật năm 2023” tập trung vào các nội dung: Giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đoàn, đoàn viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật Đoàn của Đoàn viên; kỷ luật Đoàn và việc thi hành kỷ luật Đoàn; thẩm quyền thi hành kỷ luật Đoàn; kiểm tra tổ chức Đoàn cấp dưới, đoàn viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tổ chức đoàn cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của đoàn. Hội nghị tập huấn cũng chỉ ra các phương pháp xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; cách xử lý, phương pháp giải quyết theo Hướng dẫn của Trung ương Đoàn, Điều lệ Đoàn đảm bảo quy định.

kiểm tra 2
Các đại biểu tham gia tại điểm cầu cấp tỉnh.
Thông qua hội nghị, đã tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ cơ sở được trao đổi, học tập kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác. Đồng thời bồi dưỡng bản lĩnh chính trị cho cán bộ Đoàn làm công tác kiểm tra, giám sát, nắm vững phương pháp áp dụng những quy định, quy chế, quy trình khi triển khai nhiệm vụ. Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Tác giả: Huyền Trang - Ban Tổ chức Kiểm tra