Đoàn khối – Thành Đoàn phối hợp tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và hội nhập quốc tế” cho đoàn viên thanh niên năm 2022

Thứ sáu - 12/08/2022 02:59
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Thường trực Thành ủy Cao Bằng. Ngày 10/8, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng lực sử dụng Tiếng anh và hội nhập quốc tế cho Đoàn viên, thanh niên năm 2022”. Diễn đàn được tổ chức trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời nhằm đẩy mạnh và tăng cường sự hiểu biết và năng lực của đoàn viên, thanh niên về việc sử dụng ngoại ngữ và hội nhập quốc tế trong tình hình hiện nay.
Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Bá Phương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cao Bằng, đồng chí Triệu Thị Kiều Dung - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; các Diễn giả đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân; Thạc sĩ Vũ Kim Dung - Giám đốc trung tâm Anh ngữ Clever Junior và gần 150 đoàn viên thanh niên.
Thông qua chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe, thảo luận, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, trao đổi những khó khăn, trở ngại trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh; những kiến nghị, đề xuất với các đồng chí lãnh đạo nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên học tập tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và các cơ hội để hiểu biết về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy nhằm nâng cao năng lực hội nhập quốc tế. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên thanh niên cũng đã được tuyên truyền, hướng dẫn một số kỹ năng ngoại giao, kỹ năng hội nhập quốc tế.
diễn đàn 2

Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực giúp đoàn viên thanh niên 02 đơn vị có nhiều hơn các cơ hội để giao lưu, học tập, nắm bắt thông tin, nâng cao kỹ năng, khả năng tư duy để nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Thành Đoàn Cao Bằng