Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh THPT năm 2022

Thứ tư - 30/11/2022 23:29
Thực hiện có hiệu quả Quyết định số 3830/QĐ-SLĐTBXH ngày 18/10/2022 của Sở Lao động, thương binh và xã hội về việc thực hiện một số nội dung về giáo dục nghề nghiệp tại tiểu dự án 01 thuộc dự án 04: Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025.
Từ ngày 28 - 30/11/2022 Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội LHTN tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh THPT năm 2022 tại Trường THPT Đàm Quang Trung huyện Hà Quảng; trường THPT Hòa An, huyện Hòa An và trường THPT Nà Bao, huyện Nguyên Bình.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh THPT năm 2022.
Tại Ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt các bạn học sinh được giao lưu với các doanh nhân trẻ, các thanh niên làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và truyền thông của tỉnh Cao Bằng.
Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện đến học sinh, trong đó có nội dung giáo dục cho học sinh có lý tưởng nghề nghiệp trong sáng, có thái độ đúng đắn đối với lao động, có hứng thú và động cơ nghề nghiệp đúng đắn. Hoạt động đã thu hút trên 1.400 nghìn học sinh tham gia.
Toàn cảnh Ngày hội.
Thông qua Ngày hội đã cung cấp, trang bị những kiến thức, kỹ năng về hành trình khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.