Hà Tĩnh: Sôi nổi Ngày hội sáng tạo trẻ, khởi nghiệp và tham gia chuyển đổi số

Thứ sáu - 04/08/2023 11:22
Ngày 05/8, 718 đội hình với hơn 3.000 ĐVTN trên toàn tỉnh đồng loạt hưởng ứng “Ngày hội sáng tạo trẻ, khởi nghiệp và tham gia chuyển đổi số” với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy tư duy, sáng tạo của tuổi trẻ trong công việc, học tập, đời sống và tham gia chuyển đổi số.
Hà Tĩnh: Sôi nổi Ngày hội sáng tạo trẻ, khởi nghiệp và tham gia chuyển đổi số
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hoạt động cấp tỉnh tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên và các tổ chuyển đổi số cộng đồng năm 2023” cho hơn 200 ĐVTN tại Thị xã Kỳ Anh.

Tại buổi tập huấn các giảng viên đã truyền đạt các chuyên đề: “Chuyển đổi số và trách nhiệm của đoàn viên trong công tác hỗ trợ chuyển đổi số tại địa phương” và phổ biến kiến thức về thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán bằng mã QR và sử dụng các nền tảng thương mại điện tử; chuyên đề “Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến”; các nội dung về nhận diện phòng chống lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông cho đoàn viên thanh niên và Tổ chuyển đổi số cộng đồng. Buổi tập huấn là diễn đàn bổ ích giúp các đoàn viên thanh niên thị xã Kỳ Anh tăng cường hiểu biết và nhận thức trong việc thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động Đoàn”.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo 100% các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đồng loạt đăng tải hơn 1.500 ý tưởng, sáng kiến có giá trị thực tiễn, thiết thực, tích cực khai thác, hỗ trợ, kết nối, hiện thực hóa các ý tưởng trên Cổng thông tin để ứng dụng vào thực tiễn. Ra mắt công trình mã QR quảng bá di tích lịch sử, số hoá tri thức thanh niên, số hoá nhà thông tin 105 nhà văn hoá thôn; lắp đặt 18 đường truyền và camera tại điểm giao dịch một cửa cấp xã...

3 8 1

Các hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy tư duy, sáng tạo của tuổi trẻ trong công việc, học tập, đời sống và tham gia chuyển đổi số.

Tổ chức 15 hoạt động tuyên truyền, phổ biến các cơ chế chính sách, Nghị quyết về khởi nghiệp, lập nghiệp, các thông tin tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; hướng dẫn các quy trình thành lập THT, HTX, quy trình xây dựng sản phẩm OCOP, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thanh niên; các hoạt động kết nối, áp dụng nền tảng số tiêu thụ sản phẩm trên các trang thương mại điện tử; ra mắt 12 mô hình kinh tế thanh niên; trao quyết định hỗ trợ vốn vay từ Quỹ hỗ trợ TN khởi nghiệp Hà Tĩnh và Quỹ QGGQVL cho 03 dự án khởi nghiệp với số tiền 170 triệu đồng.

Tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ Công nghệ số cộng đồng và “Ngày Thứ Bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.

Ngày hội sáng tạo trẻ, khởi nghiệp và tham gia chuyển đổi số là dịp để đoàn viên thanh niên phát huy tính sáng tạo, tiên phong của mình trong tham gia thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Nguồn tin: CTV