Đoàn TN Công an tỉnh: Hội nghị Tổng kết 10 năm phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” và phát động sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Công an Cao Bằng nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2019 15:49 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chiều ngày 19/4/2019, Đoàn thanh niên (TN) Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai phong trào “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, triển khai phong trào giai đoạn 2019 – 2023.
Đại tá Hà Văn Tuyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”

Đại tá Hà Văn Tuyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”

        Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Hà Văn Tuyên – Phó bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc Công an tỉnh; Triệu Văn Thực – Phó bí thư Tỉnh đoàn – chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Đại diện cấp ủy - lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố,  thường trực Hội phụ nữ Công an tỉnh; các đồng chí là Bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh, cơ sở Đoàn Công an các huyện, thành phố; Có Các đồng chí nguyên là Trưởng, phó Ban công tác thanh niên, Bí thư, phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh từ năm 2008 đến nay.

Tiết mục văn nghệ tại Hội nghị 
        Trong 10 năm triển khai, thực hiện phong trào, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, phong phú, phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn; tập trung vào các nội dung thi đua "Xung kích, dũng cảm"; "mưu trí, sáng tạo"; "tình nguyện" và "lập công". Chia các cơ sở đoàn thành làm 06 cụm thi đua, trong đó 04 cụm thi đua là các chi đoàn thuộc Công an tỉnh, 02 cụm thi đua là các chi đoàn Công an các huyện, thành phố; định kỳ hằng tháng, quý, năm, gắn việc sơ, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên với sơ kết giai đoạn thực hiện phong trào thi đua ở các Cụm thi đua. Qua triển khai thực hiện phong trào, đoàn viên, thanh niên đã có sự trưởng thành về mọi mặt, về nhận thức chính trị, tư tưởng, luôn khẳng định và thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, mưu trí, dũng cảm lập công xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự.
        Trong 10 năm qua, đã có 2.047 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các lớp đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, kiến thức pháp luật. Nhiều mô hình hiệu quả trong hỗ trợ đoàn viên thanh niên nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, tiếng dân tộc đã được triển khai sâu rộng nhằm đáp ứng yêu cầu công tác. Tiêu biểu có công trình định kỳ sinh hoạt nói chuyện chuyên đề của chi đoàn Công an huyện Bảo Lạc, công trình “Câu lạc bộ Thanh niên CAND tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật” của chi đoàn Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát ma túy… các cấp bộ đoàn đã tổ chức đ­ược trên 2.000 hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng; nhất là hoạt động trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện Hè, Chiến dịch tình nguyện Mùa Đông – Xuân tình nguyện với trên 5000 lượt ĐVTN tham gia tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho bà con đồng bào vùng sâu vùng xa, cho các đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố với trên 10.000 lượt người nghe; tổ chức và phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động tình nguyện, thăm hỏi, khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho bà con nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, các hộ gia đình chính sách với tổng trị giá trên 3 tỉ đồng và nhiều vật dụng có giá trị khác. Hưởng ứng phong trào tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động tình nguyện như làm đường giao thông nông thôn bê tông hóa trên 30 km đường, giúp bà con di rời gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn trên 107 hộ gia đình; tặng chăn ấm cho các gia đình chính sách, neo đơn và các xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại các xã vùng sâu, vùng xa với tổng giá trị trên 1 tỉ đồng. Trong giai đoạn 2008 – 2018 Đoàn TN Công an tỉnh đã triển khai thực hiện công trình thanh niên “ Nhà nhân ái 19.8” huy động đoàn viên thanh niên đóng góp kinh phí xây dựng 05 nhà trị giá 50.000.000đ/nhà để tặng cho 05 đồng chí cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an Cao Bằng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và được Tỉnh đoàn thanh niên ghi nhận là công trình thanh niên tiêu biểu. Bên cạnh đó, Đoàn TN phối hợp Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức công trình “Em nuôi của Đoàn-Hội” , nhận đỡ đầu hỗ trợ 10 em là con cán bộ chiến sĩ Công an Cao Bằng có hoàn cảnh khó khăn, mắc các bệnh hiểm nghèo với mức hỗ trợ 300.000đ/tháng/em.
         Trong giai đoạn 2019 – 2023, Đoàn Công an tỉnh lựa chọn khẩu hiệu thực hiện phong trào là: “Thanh niên Công an Cao Bằng học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy – Xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân”. Trong đó, xác định tập trung thực hiện các nội dung thi đua Xung kích, sáng tạo và tình nguyện với những chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng.
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và Tỉnh đoàn thanh niên đều đánh giá cao các nội dung thi đua, kết quả đạt được của tuổi trẻ Công an tỉnh trong 10 năm qua, đồng thời chỉ đạo thêm một số nội dung cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa nhằm triển khai tốt phong trào trong thời gian tới.
         Tại Hội nghị đã trao 01 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, 01 Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 02 cá nhân, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 04 tập thể và 12 cá nhân, Giấy khen của Đoàn Công an tỉnh cho 08 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện phong trào giai đoạn 2008-2018.

Đoàn đại biểu Đoàn TN Công an tỉnh dâng hương báo công dâng Bác tại
Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó
        Trước đó, sáng cùng ngày Đoàn đại biểu của tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và phát động đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Công an Cao Bằng nhớ lời di chúc theo chân Bác” tại khu di tích quốc gia lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).
Tác giả bài viết: Đoàn TN Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1653

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 4305

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4816052