Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

Thứ năm - 28/09/2023 23:34
Xác định việc nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi có ý nghĩa quan trọng trong công tác hội nhập quốc tế. Vì vậy, thời gian vừa qua Thành Đoàn Cao Bằng đã phối hợp với Trung tâm anh ngữ Clever Junior tích cực đẩy mạnh việc triển khai và tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên trên toàn Thành phố.
Thành Đoàn phối hợp với Trung tâm anh ngữ Clever Junior tập huấn cho ĐVTN và anh (chị) phụ trách hè trên địa bàn dân cư về tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi.
Ban Thường vụ Thành Đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm cụ thể hoá và từng bước nâng cao chất lượng và học ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn, cụ thể:

- Thành Đoàn Cao Bằng đã phối hợp với Trung tâm anh ngữ Clever Junior tổ chức lớp dạy tiếng anh miễn phí cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2023. Tham gia học lớp tiếng anh có trên 30 em thiếu nhi có độ tuổi từ 7 – 10 tuổi. Lớp tiếng anh miễn phí được tổ chức mỗi tuần 01 buổi trong vòng 02 tháng với mục đích tạo môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh; tăng cường khả năng ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp cho thiếu nhi trong dịp nghỉ hè; hỗ trợ các em ôn luyện và nâng cao trình độ Tiếng Anh, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích tiếng anh cho thiếu nhi.

- Thành Đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 cho 180 cán bộ Đoàn chủ chốt, anh (chị) phụ trách hè. Trong đó đã phối hợp với Trung tâm anh ngữ Clever Junior tập huấn chuyên đề về nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi, nội dung tập huấn chủ yếu phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về phong trào học tập ngoại ngữ, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập, sử dụng ngoại ngữ trong giai đoạn hiện nay; đồng thời hướng dẫn phương pháp tổ chức các trò chơi tập thể bằng tiếng Anh cho các anh (chị) phụ trách hè trên địa bàn dân cư…

- Chỉ đạo các Đoàn trường học trực thuộc tổ chức tốt các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ dành cho đoàn viên, thanh niên khối Trung học phổ thông, có 100% Đoàn trường triển khai mô hình Câu lạc bộ Tiếng anh với nhiều hoạt động sôi nổi.
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ sở trực thuộc đưa các hoạt động nâng cao chất lượng ngoại ngữ, các Câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm hoạt động ngày càng tốt hơn, thường xuyên tổ chức các diễn đàn bằng ngoại ngữ với nhiều nội dung, chuyên đề phong phú để các bạn tham gia, trao đổi và học tập lẫn nhau. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập ngoại ngữ hiệu quả cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng