Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức tập huấn Ban chỉ huy Liên đội năm học 2022-2023

Thứ ba - 25/10/2022 23:56
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Đội và thiếu niên, nhi đồng trong trường học. Ngày 22/10/2022, Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn cho Ban chỉ huy Liên đội các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.
Thầy Nguyễn Như Hoan cùng các em đội viên trong BCH Liên đội
Chương trình tập huấn vinh dự nhận được sự hướng dẫn trực tiếp của Đồng chí Trần Văn Sơn - Huấn luyện viện cấp 1 trung ương về công tác Đội, giảng viên trường Lê Duẩn và Đồng chí Nguyễn Như Hoan - Huấn luyện viên cấp 1 trung ương về công tác Đội, tổ trưởng tổ kỹ năng xã hội trường Lê Duẩn và sự tham gia của 95 em thuộc Ban chỉ huy Liên đội của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Thầy Trần Văn Sơn hướng dẫn thực hành nghi thức Đội cho các em.
Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung như: Vai trò của Ban Chỉ huy Liên (Chi) đội tại Liên đội; Một số kinh nghiệm khi thực hiện vai trò chỉ huy Đội và quản trò; Giới thiệu một số bài múa hát, trò chơi trong sinh hoạt tập thể; Thực hành Nghi thức Đội; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi dân gian; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng dẫn chương trình một số hoạt động trong nhà trường.

Thầy Nguyễn Như Hoan hướng dẫn một số bài múa hát, trò chơi trong sinh hoạt tập thể.
Dưới sự giảng dạy nhiệt tình của 2 đồng chí giảng viên và sự hăng hái, nhiệt tình tham gia học tập của 95 em đội viên, Hội nghị tập huấn đã giúp Ban chỉ huy Liên đội trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích, thiết thực áp dụng vào hoạt động tại Liên đội. Đây cũng là dịp để các em đội viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh tại Chương trình hội nghị:

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng