Thứ tư - 09/11/2022 23:45
Ngày 10/11, Đồn Biên phòng Cốc Pàng (huyện Bảo Lạc) tổ chức 02 hoạt động tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý về biên giới biển, đảo cho 306 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh nghe.
Tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho cán bộ, học sinh huyện Bảo Lâm.
Đồn Biên phòng Cốc Pàng là đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bảo Lâm và chi đoàn trường THCS xã Đức Hạnh. Hàng năm nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, Đồn Biên phòng Cốc Pàng thường xuyên duy trì hoạt động tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam-Trung Quốc, cụ thể là: Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 3 văn kiện pháp lý trên.
Các em học sinh trong buổi tuyên truyền.
Bên cạnh đó, cán bộ Đồn Biên phòng Cốc Pàng còn tuyên truyền về ý nghĩa của Công viên địa chất Non nước Cao Bằng nổi tiếng với các giá trị đa dạng sinh học, cùng nhiều hệ sinh thái; giống, loài động, thực vật.
Đông đảo học sinh và cán bộ giáo viên của 02 đơn vị đã trực tiếp tham gia những buổi ngoại khóa do Đồn Biên phòng Cốc Pàng tổ chức, thực hiện. Với hình thức sân khấu hóa và tuyên truyền tại thực địa (đường biên giới và cột mốc biên giới), các hoạt động ngoại khóa phù hợp với các đối tượng, các buổi tuyên truyền đã tạo được hứng thú cho người nghe.

Các nội dung tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ và học sinh vùng biên giới; nâng cao ý thức, trách nhiệm cho học sinh, người học tại các cơ sở giáo dục trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định và phát triển. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh về tầm quan trọng của việc bảo tồn các di sản địa chất, di sản văn hóa, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.