Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn Cao Bằng kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ sáu - 18/08/2023 05:46
Ngày 15 – 17/08/2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn tổ chức các Đoàn kiểm tra chuyên đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 7 tháng đầu năm 2023 tại đơn vị Thành Đoàn Cao Bằng và huyện Đoàn Hạ Lang do đồng chí Hà Ngọc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí, lãnh đạo các Ban chuyên môn, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn.
Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn làm việc tại Thành Đoàn.
Về phía đơn vị được kiểm tra có các đồng chí Thường trực Đoàn cấp huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn cấp huyện; đại diện cấp ủy đoàn cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở được kiểm tra.
UBKT Tỉnh Đoàn làm việc tại huyện Hạ Lang
Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn làm việc tại huyện Hạ Lang.

Tại các đơn vị, Đoàn kiểm tra đã nghe các đơn vị báo cáo công tác triển khai, thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn; công tác giới thiệu quy hoạch, quy hoạch cán bộ Đoàn giai đoạn 2022 – 2027, giới thiệu cán bộ Đoàn ứng cử, bổ nhiệm; Công tác quản lý đoàn viên; công tác thu, nộp, quản lý và sử dụng Đoàn phí; hoạt động ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội.

UBKT Tỉnh Đoàn làm việc tại Phường Hòa Chung
Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn làm việc tại phường Hòa Chung.

Phát biểu nhận xét và kết luận, đồng chí Hà Ngọc Huy - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc triển khai các nội dung chuyên đề được kiểm tra; đồng thời chia sẻ khó khăn, vướng mắc; trao đổi, giải đáp những kiến nghị, đề xuất và đưa ra các định hướng cụ thể để tổ chức Đoàn Thanh niên các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, đề nghị các đơn vị tiếp thu những nội dung trao đổi, định hướng của Đoàn kiểm tra, tập trung triển khai chương trình, nội dung, chủ đề công tác năm đảm bảo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu đã đề ra.

UBKT Tỉnh Đoàn làm việc tại xã Vinh Quý
Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn làm việc tại xã Vinh Quý.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn