Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng chăm lo, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật

Thứ sáu - 09/06/2023 23:56
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên, thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng luôn chú trọng chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; tạo chỗ dựa vững chắc để người khuyết tật có cuộc sống vật chất, tinh thần tốt hơn, đồng thời giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng, tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội.
Ngày 10/6/2023, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đồng hành cùng với CLB Điểm tựa cuộc sống Cao Bằng tổ chức Lễ ra mắt CLB tại thành phố Cao Bằng.
Các đại biểu và thành viên CLB điểm tựa cuộc sống chụp ảnh lưu niệm.
CLB Điểm tựa cuộc sống Cao Bằng là một tổ chức tự nguyện của những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, CLB hỗ trợ người khuyết tật thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. CLB  hoạt động dựa trên tinh thần đoàn kết, tập hợp, khuyến khích, động viên, giúp đỡ và tạo cơ hội để người khuyết tật khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động để tự lực trong cuộc sống, trở thành những người có đóng góp trong gia đình, xã hội và hoà nhập vào cộng đồng ngày một tốt hơn.
Tại lễ ra mắt CLB điểm tựa cuộc sống, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã trao tặng các suất quà cho người khuyết tật. Mỗi phần quà trao đi thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của cộng đồng, lan tỏa tình yêu thương cho người khuyết tật, mong các anh, chị có thêm động lực và luôn lạc quan trong cuộc sống.
Đ/c Nông Thị Bích – Uỷ viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh,
Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn trao tặng quà cho người khuyết tật.
Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN tỉnh đồng hành, hỗ trợ CLB Điểm tựa cuộc sống Cao Bằng tổ chức giao lưu xe lăn giữa thành viên CLB Điểm tựa cuộc sống Cao Bằng với anh chị khuyết tật đến từ CLB chấn thương cột sống Việt Nam và các CLB người khuyết tật các tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên…
Hội LHTN Việt Nam tỉnh đồng hành, hỗ trợ tổ chức chương trình giao lưu xe lăn.

Trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động đồng hành và hỗ trợ thanh niên khuyết tật trong cuộc sống; góp phần động viên thanh niên khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin, cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc thực hiện các chính sách đối với người khuyết tật.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào