Đoàn Thanh niên Quận Hà Đông tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện năm 2016” tại tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/01/2016 17:10 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong hai ngày 15 - 16/1, tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn thanh niên Quận Hà Đông tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện năm 2016” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Hoạt động diễn ra với sự tham gia của các y, bác sỹ, sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; các đồng chí cán bộ cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc quận Hà Đông.
Đồng chí Nguyễn Thị Nhã - Bí thư Quận đoàn Hà Đông tặng vở viết và đồ dùng học tập cho trường Tiểu học Lý Quốc, huyện Hạ Lang

Đồng chí Nguyễn Thị Nhã - Bí thư Quận đoàn Hà Đông tặng vở viết và đồ dùng học tập cho trường Tiểu học Lý Quốc, huyện Hạ Lang

        Ngày 15/1, Đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ với thầy cô giáo và học sinh của trường mầm non và trường Tiểu học xã Trưng Vương, huyện Hòa An. Tại đây đoàn đã tặng 50 chăn ấm cho học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 102 áo ấm và khánh thành 01 nhà bếp cho bếp ăn trường mầm non (trị giá 100 triệu đồng); tặng 05 xe đạp cho học sinh tiểu học và 3000 vở viết một số đồ dùng, dụng cụ học tập và 01 bộ trống đội cho trường tiểu học xã Trưng Vương.
          Ngày 16/1, tại xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, đoàn đã tổ chức thăm và tặng 05 xe đạp cho các em học sinh và 44 chăn ấm, 50 áo ấm cho các hộ gia đình đang sinh sống tại Làng Thanh niên lập nghiệp. Tặng 3.000 vở viết cho học sinh và 66 chăn ấm; 10 yến gạo, 30 thùng mỳ tôm cho các đối tượng là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Đoàn cũng đã tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
          Đồng chí Nguyễn Thị Nhã – Bí thư Quận Đoàn Hà Đông - trưởng đoàn tình nguyện cho biết: “đây là hoạt động được Đoàn Thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng Đội Quận Hà Đông tổ chức thường niên; là dịp để  đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân nghèo, khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào xung kích, tình nguyện của ĐVTN quận Hà Đông; tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh”.
          Một số hình ảnh hoạt động:
 Đồng chí Nguyễn Thị Nhã - Bí thư Quận đoàn Hà Đông tặng 05 xe đạp
cho các em học sinh trường Tiểu học  Trưng Vương, huyện Hòa An


Đoàn tình nguyện tặng chăn ấm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách
trên địa bàn xã Trưng Vương, huyện Hòa An


Đoàn tình nguyện tặng gạo và chăn ấm cho các hộ gia đình tại làng thanh niên lập nghiệp xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang


Đoàn tình nguyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang
Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên Giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 4109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5012078