Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động: nêu gương đoàn viên “người tốt việc tốt”

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/11/2018 09:41 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 21/9/2018, đồng chí Trung sĩ Thẩm Đức Bình là chiến sĩ nghĩa vụ CAND làm nhiệm vụ tại UBND tỉnh sau khi giao ca xong trên đường từ vọng gác về phòng nghỉ có nhặt được số tiền là 1.850.000đ (một triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng chẵn) ở khu vực đội xe Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng.
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động: nêu gương đoàn viên “người tốt việc tốt”

Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động: nêu gương đoàn viên “người tốt việc tốt”

        Sau khi tìm hiểu, Đ/c Bình biết đó là số tiền của anh Dương Đức Nam là lái xe Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Đ/c Bình đã chủ động trả lại cho anh Dương Đức Nam tất cả số tiền đã nhặt được. Anh Nam đã gửi thư cảm ơn đồng chí Bình đến Công an tỉnh. 
        Ngày 18/10/2018, trong khi đang làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ mục tiêu cơ sở I – Công an tỉnh, đ/c Trung sĩ Đàm Minh Thuần và Đ/c Binh nhất Đinh Thế Anh phát hiện thấy 01 chiếc ví cầm tay, hai đ/c kiểm tra thì thấy trong ví có số tiền là: 4.313.000đ (bốn triệu ba trăm mười ba nghìn đồng chẵn), một số giấy tờ và 01 thẻ ATM đều mang tên Nông Thị Nhàn. Hai đ/c đã chủ động báo cáo và bàn giao lại chiếc ví cho chỉ huy trực nhờ tìm người làm rơi để trả lại. Sau khi biết được tin, chị Nông Thị Nhàn đã tìm đến đơn vị và được trả lại chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ.
Tại buổi lễ chào cờ đầu tháng của Công an tỉnh, ba đồng chí nêu trên đã được Giám đốc Công an tỉnh tuyên dương trước cờ gương Người tốt việc tốt, không tham của rơi trả người đánh mất. Hành động đó cũng đã góp phần xây dựng hình ảnh người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ.
 
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 3973

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5406094