Ninh Thuận: Bàn giao 02 ngôi “Nhà tình nghĩa” cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 09/01/2024 02:30
Đây là việc làm có ý nghĩa, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những hộ gia đình vùng đồng bào dân tộc miền núi có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

Sáng ngày 04/01, tại xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn và xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các đơn vị tài trợ và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho hộ gia đình anh Vari Nhong Hon và hộ gia đình ông Chamaléa Đoàn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Tạ Yên Thị Lâm Hội – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Ông Phan Ngọc Hải – Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Ông Lê Nguyễn Lê Vi - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phát triển Giáo dục Hoa Sen – Việt Nam; đại diện Thường trực huyện Đoàn Ninh Sơn, Thuận Bắc; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Sơn (Ninh Sơn), Phước Chiến (Thuận Bắc); chi bộ, BQL thôn và hộ gia đình được trao tặng nhà.

133491830374468975 z5051474683968 d21d499e62beae84e3e65172b73b24d3

Theo đó, căn nhà thứ nhất trao cho hộ gia đình anh Vari Nhong Hon, cư ngụ tại thôn Tân Định, xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn được thiết kế xây dựng kiểu nhà cấp 4 kiên cố, bền vững với diện tích 32m2, trị giá 110 triệu đồng; căn nhà thứ hai trao cho hộ gia đình ông Chamaléa Đoàn, ngụ tại thôn Lập Lá, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc được thiết kế xây dựng kiểu nhà cấp 4 kiên cố, bền vững với diện tích 32m2, trị giá 60 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn vận động hỗ trợ gạch nền và sơn; phần còn lại do gia đình đóng góp.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn