Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 28/08/2017 04:44 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 24, 25/8, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) kết hợp với Trung tâm khuyến nông Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật nhận biết, phòng trừ một số sâu bệnh hại chính trên ngô, lúa”.
Toàn cảnh lớp học

Toàn cảnh lớp học

     Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cộng tác viên khuyến nông và nông dân của một số xã thuộc huyện Nguyên Bình, giảng viên của lớp tập huấn là các cán bộ kỹ thuật thuộc đoàn thanh niên của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT. 
     Qua khóa tập huấn, học viên được trao đổi, chia sẻ những kiến thức về kỹ năng cơ bản trong hoạt động khuyến nông, cách tính năng suất cây trồng, cách nhận biết và phòng trừ một số sâu bệnh hại chính trên ngô, lúa, bảo quản nông sản sau thu hoạch… Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên của lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành và tham quan ngoài đồng ruộng. 
     Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên có thêm những kiến thức khoa học kỹ thuật trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất của gia đình mình, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập. 
Tác giả bài viết: Lệ Quyên - Đoàn cơ sở Sở Nông Nghiệp & PTNT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33800

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2425128