HUYỆN ĐOÀN TRÙNG KHÁNH TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN, THĂM TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2023

Thứ hai - 26/06/2023 22:35
Trong không khí trang nghiêm, xúc động – nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023); để khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tối ngày 26/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Trùng Khánh, Huyện Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tuyên truyền kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
ĐVTN tham gia Lễ thắp nến tri ân.
Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được các cấp bộ Đoàn và đông đảo đoàn viên, thanh niên tổ chức thực hiện với nhiều phần việc ý nghĩa: Thăm hỏi, tặng quà 20 đối tượng là cựu thanh niên xung phong và các gia đình chính sách với tổng trị giá trên 6 triệu đồng; duy trì thường xuyên các đợt ra quân thanh niên tình nguyện vệ sinh, tôn tạo, chỉnh trang 21 nhà bia, đài tưởng niệm, 2 nghĩa trang liệt sỹ… Những phần việc đó là nghĩa cử tri ân của tuổi trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh.
Tại buổi Lễ thiêng liêng này, hơn 300 ngọn nến tại nghĩa trang liệt sỹ Trùng Khánh cùng với hàng triệu triệu ngọn nến từ các nghĩa trang trên khắp mọi miền của Tổ quốc sẽ được tuổi trẻ Việt Nam đồng loạt thắp lên để tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người con đã hy sinh cho Tổ quốc, Những người đã viết nên trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ trẻ chúng tôi tiếp bước theo sau.

12

Tuổi trẻ Trùng Khánh xin nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

13
Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách.

Tác giả: Huyện Đoàn Trùng Khánh