Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Thứ bảy - 11/06/2022 23:00
Sáng ngày 11/6, tại xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đến dự với chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Phan Đức Huỳnh, Chánh văn phòng Sở Giao thông và vận tải; đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa An; đồng chí Lục An Khánh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòa An; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Nam Tuấn.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
Tại chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 25 suất học bổng của Hội Cựu phụ trách thiếu nhi thành phố Hà Nội cùng các phần quà (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và phần quà an sinh cho 31 em học sinh tại xóm Văn Thụ, đặc biệt Sở Giao thông và vận tải tỉnh Cao Bằng dành tặng 02 thiếu nhi mồ côi cha mẹ trị giá 5.000.000đ và trao kinh phí 70.000.000đ hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn.

Ngay sau chương trình ra quân, hơn 100 đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi đồng loạt triển khai các hoạt động: tổ chức sinh hoạt hè và tặng 31 phần quà an sinh cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số xóm Văn Thụ; làm mới 180m đường giao thông nông thôn tại đầu cầu Nà Đán – Dộc Xăm và tổ chức tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho 50 em thiếu nhi trên địa bàn xã Nam Tuấn.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 của tỉnh Cao Bằng được triển khai từ ngày 01/6 đến ngày 31/8 tập trung vào 01 chương trình, 04 chiến dịch gắn với từng khối đối tượng cụ thể: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong lực lượng giảng viên, giáo viên trẻ, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trong và ngoài tỉnh, đoàn viên thanh niên tại các địa bàn tổ chức điểm thi tốt nghiệp; Chiến dịch tình nguyện“Mùa hè xanh” trong cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ, sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng, đoàn viên thanh niên, các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm tại địa bàn diễn ra hoạt động; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức, doanh nhân trẻ; Chiến dịch “Hành quân xanh” trong đoàn viên, thanh niên khối lực lượng vũ trang. và tổ chức hiệu quả các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn với chủ đề Hè cho em. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, ưu tiên các địa bàn huyện nghèo, xã nghèo, vùng sâu vùng xa, biên giới, các xã chỉ đạo điểm cấp tỉnh và cấp huyện, thành phố về đích nông thôn mới. Đây là quãng thời gian để lực lượng thanh niên toàn tỉnh thể hiện và cống hiến sức trẻ của mình trên các lĩnh vực, tích cực tham gia xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cùng chung tay xây dựng quê hương Cao Bằng giàu đẹp, phồn vinh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Sở Giao thông và vận tải tỉnh trao kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn.

Trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Đoàn viên thanh niên tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Tập huấn phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thiếu nhi.

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban TTN trường học