Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: Hội nghị tổng kết công tác năm Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 22/02/2017 09:29 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 17/02/2017, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm Đoàn và phong trào thanh niên công nhân (TNCN) năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Văn Hiện – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Đồng chí Vy Anh Đoàn - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016

Đồng chí Vy Anh Đoàn - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016

           Năm 2016 Đoàn khối Doanh nghệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai tổ chức, tham gia và hưởng ứng nhiều hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân đạt kết quả cao như: Công tác tuyên truyền, giáo dục được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh, bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị và củng cố niềm tin của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng; tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhân các ngày kỷ niệm lớn. Triển khai và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động như: Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo và xuân biên cương 2016”. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia: lao động công ích, quyên góp tặng chăn ấm, quần áo ấm cho đồng bào, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,... Ngoài ra, các hoạt động bảo vệ môi trường luôn được cơ sở Đoàn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm 2016 toàn khối đã tổ chức trên 20 hoạt động tình nguyện với tổng trị giá trên 300 triệu đồng, trong năm hiến được 122 đơn vị máu; phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “4 nhất” được triển khai đến tất cả đoàn viên thanh niên trong khối.
          Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được đẩy mạnh, trong năm Đoàn khối Doanh nghiệp giới thiệu được 65 doàn viên ưu tú cho Đảng và xem xét kết nạp được 28 đồng chí và tổ chức Đảng.
         Tại Hội nghị, các cấp bộ Đoàn tặng giấy khen cho 37 tập thể và 95 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2016. Trong đó, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong Chương trình tình nguyện hè 2016; Tỉnh Đoàn tặng  Bằng khen cho 11 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016. Ban Thường vụ Đoàn khối tặng giấy khen cho 23 tập thể và 77 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2016.

Tác giả bài viết: Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2581214