Quảng Hòa: Kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Thứ năm - 29/09/2022 22:50
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2022 của Ban Chấp hành Huyện Đoàn Quảng Hòa; Chương trình công tác của Ủy ban kiểm tra Huyện Đoàn, kế hoạch kiểm tra giám sát công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Hòa. Từ ngày 13/9 đến ngày 28/9/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Hòa thành lập 02 Đoàn kiểm tra do đồng Đồng chí Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Bí thư Huyện Đoàn, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện Đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm 2022 tại 10 xã, thị trấn trên toàn huyện.
Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi làm việc tại xã Ngọc Động  huyện Quảng Hòa
Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác đã tập trung kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, thực hiện chủ đề công tác năm “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Đoàn; thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn; công tác đoàn phí và việc quản lý, sử dụng các nguồn quỹ khác của Đoàn; việc triển khai thực hiện kế hoạch số 43 – KH/ĐTN ngày 8/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn về thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới giai đoạn 2021 – 2025; Việc triển khai phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, thực hiện hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội của Đoàn thanh niên; Kiểm tra công tác quản lý đoàn vụ. Đồng thời các đơn vị nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai chương trình công tác và các kiến nghị, đề xuất đối với Ban Thường vụ Huyện Đoàn.
Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi làm việc tại xã Cách Linh huyện Quảng Hòa.

Tại các đơn vị kiểm tra, đoàn công tác của Huyện Đoàn đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở, đồng thời đề nghị tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã, thị trấn tiếp tục đoàn kết, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, tham mưu, phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi; duy trì tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo Điều lệ, đổi mới về hình thức và nội dung sinh hoạt, quản lý tốt ĐVTN, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, hội viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 100% các chỉ tiêu đã đề ra.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Quảng Hòa