Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ năm - 29/06/2023 03:11
Toàn cảnh Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; các đồng chí Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn các cấp; tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027” thu hút 10.614 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia dự thi; tổ chức các hoạt động ra quân tu sửa, phát quang được 50km; làm mới 13,09km đường giao thông nông thôn, đường nội đồng; hỗ trợ xây 47 nhà tiêu hợp vệ sinh; hỗ trợ 68 hộ gia đình di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; hỗ trợ 02 vườn cây sinh kế; khánh thành 10 công trình “Thắp sáng đường quê”; trồng mới trên 239.492 cây xanh; phối hợp tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.834 người, hiến được trên 2.376 đơn vị máu; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng trên 4.919 suất quà cho các chiến sỹ biên phòng, các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, ĐVTN và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng giá trị các quà tặng 4,6 tỷ đồng; kết nạp được 3.384 đoàn viên mới; giới thiệu được 1.113 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 373 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu phát biểu ý kiến về kết quả công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN, đề xuất các giải pháp, sáng kiến tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị các đơn vị phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2023.

kết luận
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu kết luận hội nghị.

Cùng ngày, BCH Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung trọng tâm về công tác kiểm tra, giám sát; xử lý đơn kiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; xử lý kỷ luật trong hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội nghị tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn năm 2023. Hội nghị bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Hội đồng Đội tỉnh  giai đoạn 2023 - 2028.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo.