Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2018 17:02 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 03/02/2018, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Văn Hiện – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2017

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2017

Năm 2017 Đoàn Khối Doanh nghệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Khối lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. triển khai tổ chức, tham gia và hưởng ứng nhiều hoạt động có ý nghĩa trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân đạt kết quả cao như: Công tác tuyên truyền, giáo dục được các cơ sở Đoàn đảy mạnh, bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị và củng cố niềm tin của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng; tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhân các ngày kỷ niệm lớn. Triển khai và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động như: Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”; cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo và xuân biên cương 2017”. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động huy động lao động công ích, quyên góp tặng chăn ấm, quần áo ấm cho đồng bào, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,... Ngoài ra, các hoạt động bảo vệ môi trường luôn được cơ sở Đoàn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm 2017 toàn khối đã tổ chức trên 25 hoạt động tình nguyện với tổng trị giá trên 500 triệu đồng , trong năm đã hiến được 122 đơn vị máu ; Phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “4 nhất” được triển khai đến tất cả ĐVTN trong khối.

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017. Ban Thường vụ đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức thành công chương trình “ Tết yêu thương” tặng 27 xuất quà Tết cho đoàn viên thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Với mục đích tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất. Xây dựng phong trào thanh niên luyện TDTT tại các đơn vị theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, tăng cường tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm gắn bó và hiểu biết giữa các đơn vị. và thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đoàn khối  đã tổ chức thành công Giải bóng đá Đoàn khối Doanh nghiệp kết quả có 12 đội tham gia đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối. Tổ chức thành công Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên của các đơn vị tham gia biểu diễn và nhân dân trên địa bàn Thành phố đến cổ vu. Được dư luận đánh giá cao và lãnh đạo các đơn vị ủng hộ.

Phong trào sáng tạo vì sự phát triển của Doanh nghiệp được đoàn khối triển khai có hiệu quả: Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 67 năm ngày Giải phóng Cao Bằng, kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nghân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2017); Kỷ niệm 5 năm ngày Thị xã Cao Bằng trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh. Chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức “ Hội chợ thanh niên – Lễ hội trăng rằm” năm 2017. Chương trình “Lễ hội trăng rằm – Hội chợ thanh niên và thắp sáng ước mơ thiếu nhi thành phố cao bằng”. được tổ chức nhằm nâng  cao hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của các các doanh nghiệp trong đoàn khối, tạo sự đoàn kết giữa các đơn vị trong khối cũng như thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 2 đơn vị Đoàn Khối DN và Thành đoàn Cao Bằng.Nhân dịp này  Đoàn Khối DN tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho các học sinh nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp trong lao động, sáng tạo vì sự phát triển của Doanh nghiệp

Công tác Đền ơn đáp nghĩa: Được các cở sở Đoàn trực thuộc triển khai sâu rộng và hiệu quả: Năm 2017 toàn khối đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng: được đẩy mạnh và có những chuyển biến tích cực. Các tổ chức Đoàn cơ sở đều tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Các tổ chức cơ sở Đoàn tích cực tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp văn hoá. về công tác phát triển Đảng được các tổ chức Đoàn đẩy mạnh. Kết quả trong năm 2017 kết nạp mới được 43 đảng viên.

Trong dịp này, các cấp bộ Đoàn đã tặng giấy khen cho 43 tập thể và 128 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2017, trong đó Tỉnh Đoàn tặng  Bằng khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016. Ban Thường vụ Đoàn khối tặng giấy khen cho 28 tập thể và 104 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2016.
 
Tác giả bài viết: Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12750

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2800183