Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp cho đoàn viên thanh niên năm 2023

Thứ sáu - 22/09/2023 07:13
Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2023, giúp đoàn viên thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu bền vững. Ngày 22/9, Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại Mô hình liên kết sản xuất chăn nuôi Gà thả vườn, Gà trống thiến, kết hợp cung cấp con giống và dịch vụ thú y của đồng chí Phạm Văn Duyệt, xóm Pác Coóng - Bài Siêng, xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh.
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tặng quà mô hình Mô hình liên kết sản xuất chăn nuôi Gà thả vườn, Gà trống thiến, kết hợp cung cấp con giống và dịch vụ thú y
Tham gia buổi tập huấn có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đại diện Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Thường trực Huyện Đoàn Trùng Khánh và 30 đoàn viên thanh niên xóm Pác Coóng -  Bài Siêng, xã Phong Châu.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được đại diện Ban Phong trào Tỉnh Đoàn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng chống bệnh tật cho gà, cách xây dựng chuồng trại, xử lý chuồng trại bằng chế phẩm sinh học EMIC,... Trong quá trình tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã nhận được những ý kiến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ đồng chí Phạm Văn Duyệt chủ mô hình liên kết sản xuất chăn nuôi Gà thả vườn, Gà trống thiến, kết hợp cung cấp con giống và dịch vụ thú y và giải đáp, hướng dẫn tận tình những thắc mắc của đoàn viên. Tại buổi tập huấn, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trao tặng 01 suất quà (05 lọ chế phẩm sinh học EMIC) cho đồng chí Phạm Văn Duyệt, chủ mô hình.
Đồng chí Phạm Văn Duyệt Chủ mô hình đang hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên
Đồng chí Phạm Văn Duyệt   Chủ mô hình đang hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên.
Tập huấn là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên vùng xâu, vùng xa tiếp cận các kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp sạch. Qua đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về việc sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nhằm phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp sạch tại địa phương.

Tác giả: Đào Dình - Ban Phong trào