Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Chi đoàn Sở Xây dựng Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Hỗ trợ xây dựng mới nhà để ở"

Thứ tư - 18/05/2022 20:41
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào TTN năm 2022; Chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2022-2024; Hướng tới Đại hội Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027; Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); Hưởng ứng lời kêu gọi ngày 30/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng về Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo năm 2021”.
Được sự quan tâm, chỉ đạo của BCH Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Sở Xây dựng và sự hỗ trợ của một số đơn vị trong ngành xây dựng, Chi đoàn Sở Xây dựng đã phối hợp với Chi đoàn Dân – Chính – Đảng huyện Hạ Lang, UBND xã Thống Nhất, các phòng liên quan của huyện Hạ Lang xem xét, lựa chọn hộ gia đình ông Chu Văn Lập (thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn) có nhà ở hiện trạng: Nhà sàn xây dựng năm 1984, diện tích khoảng 80m2. Kết cấu khung, cột, vách bằng gỗ, mái lợp ngói, dưới sàn nhà có nuôi gia súc, đến nay nhà ở đã xuống cấp (Kết cấu gỗ mục mọt, mái ngói bị vỡ, thấm dột, dưới sàn nuôi gia súc ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe). Từ những khó khăn của gia đình, Chi đoàn Sở Xây dựng đã vận động cán công chức, người lao động ủng hộ và kêu gọi thêm các đơn vị cùng chung tay hỗ trợ để xây dựng mới nhà để ở cho gia đình và công trình đã hoàn thành, đảm bảo an toàn khi sử dụng.Ngày 16/4/2022, Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình khánh thành và bàn giao công trình thanh niên. Đến dự chương trình có đồng chí Bùi Xuân Kỳ, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Hoàng Minh Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang, đồng chí Nông Thị Hương Giang, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Mạc Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Hạ Lang, đồng chí Thạch Ngọc Sơn, Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng, các đơn vị hỗ trợ (Trung tâm kiểm định chất lượng công trình xây dựng; Trung tâm Kiến trúc - Quy hoạch xây dựng Cao Bằng; Công ty cổ phần khảo sát thiết kế xây dựng Cao Bằng; Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bảo An; Công ty TNHH tư vấn và đầu tư HNT Việt Nam), phòng chuyên môn huyện, Chính quyền xã Thống Nhất, cùng Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Xây dựng và Chi đoàn Dân – Chính – Đảng huyện Hạ Lang.
Chi đoàn Sở Xây dựng và các đơn vị hỗ trợ đã tiến hành Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Hỗ trợ xây dựng mới nhà để ở cho gia đình ông Chu Văn Lập (thuộc diện hộ nghèo), xóm Bản Ngay, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng”, với quy mô: Nhà 01 tầng, diện tích khoảng 80m2, kết cấu móng xây đá hộc, tường xây gạch vồ bê tông, xà gồ thép, mái lợp Fibrô xi măng; và Trao tặng số tiền 44 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng mới nhà để ở cho gia đình.
Chương trình hỗ trợ xây dựng mới nhà để ở cho gia đình thuộc hộ nghèo (đang ở trong nhà tạm, nhà dột nát) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái chăm lo cho người nghèo, giúp người nghèo vơi bớt khó khăn, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “ một miếng khi đói bằng mọt gói khi no”; giúp các hộ gia đình nghèo, cận nghèo được ở trong căn nhà mới với tiêu chí “cứng nền, bền mái, chắc tường”, từng bước ổn định cuộc sống. Qua đó còn góp phần nhỏ để huyện Hạ Lang hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Hy vọng với số tiền hỗ trợ tuy nhỏ nhưng mong được góp phần nào giúp cho gia đình có thêm niềm tin, động lực vươn lên phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo.
Qua đây Chi đoàn Sở Xây dựng mong muốn sẽ có thêm nhiều chi đoàn bạn, nhiều cá nhân - tổ chức sẽ cùng chung tay hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Một số hình ảnh tại hoạt động:

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh