Thành phố: Khai mạc Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Chủ nhật - 18/06/2023 23:28
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Chính trị khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 cho 140 cán bộ Đoàn chủ chốt, anh (chị) phụ trách hè.
Toàn cảnh lễ khai mạc.
Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 2 - 5/6/2023 và ngày 9-11/6/2023), các học viên sẽ được bồi dưỡng lý luận chính trị; triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV; học tập chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững”; tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; kỹ năng hoạt động hè, thực hành kỹ năng tổ chức các mô hình hoạt động cho thanh thiếu nhi trong dịp hè trên địa bàn dân cư; học các bài hát mới, điệu múa dân ca, dân vũ, erobic, trò chơi tập thể.
Thông qua lớp bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ Đoàn, anh, chị phụ trách hè được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ Đoàn, Hội, Đội; có khả năng tổ chức và duy trì sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Đây cũng là dịp để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác trong thực tiễn, góp phần tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho các em thanh thiếu nhi, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động hè năm 2023.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng