Đoàn thanh niên Công an tỉnh: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 16/01/2019 11:26 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 14/01/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018, triển khai công tác năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tỉnh đoàn thanh niên có đồng chí Triệu Văn Thực – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Về phía Hội LHPN Tỉnh có đồng chí Lục Thị Nga, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng. Về phía lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí đại tá Lê Trầm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị. Có đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và đại diện các cơ sở đoàn – hội trong Công an tỉnh.
Các quý vị đại biểu, đại diện các cơ sở đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Các quý vị đại biểu, đại diện các cơ sở đoàn chụp ảnh lưu niệm.

         Trong năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai thực hiện tốt các hoạt động do Đảng ủy - Ban Giám đốc và Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Đoàn Thanh niên Bộ Công an chỉ đạo. Xây dựng các nội dung, kế hoạch cụ thể, tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh. Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy – Ban giám đốc Công an tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Đoàn TN Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Phong trào“Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được triển khai trong tuổi trẻ toàn lực lượng Công an Cao Bằng. BCH các chi đoàn trực thuộc, chi đoàn, đoàn cơ sở Công an các huyện, thành phố, thường xuyên, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành và của Đoàn; nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tư cách của người CAND.
          Xây dựng nhiều mô hình, phần việc, công trình thanh niên, các khẩu hiệu hành động và nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc làm chuyển biến tích cực đến nhận thức và hành động của đoàn viên, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", phong trào “Thanh niên CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân  phục vụ” đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH.
         Về phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn TN Công an tỉnh tiếp tục tổ chức hiệu quả các chiến dịch thanh niên tình nguyện chuyên đề như “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Tình nguyện mùa đông-Xuân tình nguyện”, ”Tết yêu thương”, “Ra quân Tháng thanh niên”. 100% các cơ sở Đoàn đều tổ chức và phối hợp tổ chức các chương trình tình nguyện theo chuyên đề và chương trình công tác năm của BCH Đoàn TN Công an tỉnh. Trong năm 2018, Đoàn TN Công an tỉnh, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức, phối hợp tổ chức trên 150 hoạt động tình nguyện, tuyên truyền pháp luật, cấp CMND miễn phí với tổng giá trị hoạt động trên 750 triệu đồng. Tham dự Hội thi “Thanh niên CAND Học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong tuổi trẻ Cụm thi đua số 2  Bộ Công an và đạt Giải Nhì toàn đoàn. Tham mưu Đảng ủy–Ban giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức thành công chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” lần 1 năm 2018. Phối hợp Hội phụ nữ ra mắt công trình “Em nuôi của Đoàn-Hội” nhận đỡ đầu 10 em là con cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ “Thanh niên CAND tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật” duy trì hoạt động, tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật với hình thức đa dạng, sáng tạo, phong phú, nhận được đánh giá cao của Tỉnh đoàn thanh niên và đoàn viên thanh niên các đơn vị ngoài lực lượng...
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Thực đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn TN Công an tỉnh trong năm 2018, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2019.

Trao cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua cho các tập thể.
         Với những kết quả đã đạt được, năm 2018 Đoàn TN Công an tỉnh đã vinh dự được Tỉnh đoàn thanh niên trao Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua công tác Đoàn và PTTTN năm 2018. Đây là năm thứ hai liên tiếp Đoàn TN Công an tỉnh nhận Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 02 Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Hành quân xanh, trao Bằng khen của Tỉnh đoàn thanh niên cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN. Đoàn TN Công an tỉnh trao Cờ dẫn đầu cụm thi đua cho 04 chi đoàn vững mạnh xuất sắc, trao Giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và PTTN năm 2018.

Tác giả bài viết: Đoàn TN Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1517

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 2207

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112448

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4459851