Đoàn thanh niên thành phố đẩy mạnh hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn"

Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 00:13 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và kỉ niệm 70 năm Ngày thương thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ thành phố đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.
ĐVTN vệ sinh Nghĩa trang thành phố

ĐVTN vệ sinh Nghĩa trang thành phố

          Với mục đích tuyên truyền giáo dục cho các đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, lòng tự hào, tự tôn dân tộc đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên thanh thiếu nhi rèn luyện cống hiến và trưởng thành. Ngay từ đầu tháng, Đoàn thanh niên thành phố đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Kế hoạch tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.
 

ĐVTN thu ngô giúp các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh
 
          Khởi đầu là 11/11 xã phường đã tổ chức chức hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ thu hút 764 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia.  Tiếp đến là các hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách khó khăn. Các cấp bộ Đoàn thành phố đã thành lập đoàn đến thăm và tặng 57 suất  quà cho  các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, hộ gia đình chính sách trị giá 24,9 triệu đồng. Tiêu biểu có các đơn vị: Đoàn Phường Đề Thám, Ngọc Xuân, Hợp Giang, Duyệt Trung, Hòa Chung, Sông Hiến, Đoàn xã Vĩnh Quang, Chu Trinh, Đoàn Liên Cơ quan thành phố, …. Gắn với các hoạt động hè của các đơn vị, các cơ sở  Đoàn đã tổ chức ra quân ủng hộ ngày công giúp các gia đình chính sách khó khăn với các phần việc như: thu ngô, hỗ trợ tu sửa, xây mới nhà cửa… thu hút 350 đoàn viên tham gia. Những hoạt động này tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm tốt đẹp của tuổi trẻ đối với các gia đình chính sách.
 

Đại diện ĐVTN thành phố tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỉ niệm ngày 27/7

          Bên cạnh các hoạt động trên, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, 11 Đoàn xã, phường đã đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn các xã, phường vào tối 25/7/2017. Đặc biệt, Đoàn thanh niên thành phố đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn – thành phố Cao Bằng. 
 

ĐVTN dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
 
          Qua các hoạt động trên đã giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ thành phố đối với các anh hùng liệt sỹ, các đối tượng là thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc
Tác giả bài viết: Thành Đoàn Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 4759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380341