Tọa đàm “Phát huy vai trò tuổi trẻ các lực lượng tỉnh Cao Bằng tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” và Tuyên dương 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng năm 2022

Thứ hai - 19/12/2022 21:12
Chiều ngày 19/12, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò tuổi trẻ các lực lượng tỉnh Cao Bằng tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” và Tuyên dương 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng năm 2022.
Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Tọa đàm.
Tham dự có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Thượng tá Lương Tuấn Long - Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đại diện chỉ huy các phòng, văn phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đại diện 7 Huyện Đoàn khu vực biên giới, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.
Chương trình Tọa đàm diễn ra với 03 nhóm nội dung thảo luận, 03 tham luận bằng video clip xoay quanh các nội dung: Công tác hướng dẫn, triển khai học tập, tuyên truyền pháp luật, giải pháp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ thanh niên làm công tác tuyên truyền pháp luật tại cơ sở; Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và phòng, chống các loại tội phạm nguy hiểm (tội phạm ma túy, buôn lậu, mua bán người...); Thực trạng ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật, những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giải pháp xây dựng ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho thanh, thiếu niên, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa hiện nay.
Thông qua chương trình, đã làm rõ hơn thực trạng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong thực tiễn. Đồng thời nêu cao và phát huy vai trò của tuổi trẻ các lực lượng trong tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trong thời gian tới.
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tuyên dương 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2022 nhằm biểu dương những thành tích tiêu biểu của cán, bộ chiến sĩ; đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên BĐBP.
Tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng năm 2022
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tuyên dương 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2022.
Tiết mục văn nghệ 2
Tiết mục văn nghệ tại chương trình Tọa đàm.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn