Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên cứu người đuối nước

Thứ bảy - 26/08/2023 03:37
Hành động dũng cảm, không nghĩ đến tính mạng của bản thân để cứu người lúc nguy nan của đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ ( sinh năm 1993) là đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn Điện lực Quảng Trạch, thuộc Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Bình đã được Trung ương Đoàn ghi nhận và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn.

Chiều ngày 24/8, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân trong vụ đuối nước.

Như Tuổi trẻ Quảng Bình đã đưa tin, ngày 16/8/2023, tại nhánh sông Gianh chảy qua phường Quảng Phong (Thị xã Ba Đồn), gia đình ông Trần X.L. (SN 1973), ở phường Quảng Phong, cùng 2 gia đình trong xóm rủ nhau ra sông tắm. Một lúc sau, ông L. phát hiện vợ cùng 2 con gái bất ngờ bị nước cuốn ra xa nên bơi ra lần lượt cứu vợ và 1 cô con gái đưa lên bờ. Khi đang bơi ra để cứu người con gái thứ 2, ông L. bị kiệt sức nên cũng bị nước cuốn trôi.

Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ đuối nước

Nghe tiếng hô hoán, đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ đã không ngần ngại nhảy xuống sông, bơi ra giữa dòng nước đưa 2 cha con gặp nạn lên bờ rồi tiến hành sơ cứu bước đầu. Tuy nhiên, ông L. đã tử vong, người con gái được cứu sống. Khi đưa người vào bờ, đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ đã bị kiệt sức và được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình để cấp cứu.

Hành động dũng cảm cứu người của đồng chí là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích trong thanh niên.

Tác giả: Lê Tâm.