Đoàn trường CĐSP tỉnh: Truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng trường học không khói thuốc

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 10:34 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 31/3/2017, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) tỉnh phối hợp với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức Truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng trường học không khói thuốc lá, thu hút hơn 500 đoàn viên, sinh viên trường tham gia.
Sinh viên tham gia phần thi "Nhìn hình ảnh - Xây khẩu hiệu tuyên truyền"

Sinh viên tham gia phần thi "Nhìn hình ảnh - Xây khẩu hiệu tuyên truyền"

          Tại chương trình, các báo cáo viên đã thông tin đến đoàn viên, sinh viên những kiến thức hiểu biết về thuốc lá và những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh, ý nghĩa của việc xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, không khói thuốc lá.
          Trong nhiều năm gần đây, Trường CĐSP Cao Bằng tích cực thực hiện cuộc vận động "Xây dựng môi trường sư phạm tích cực, thân thiện, lành mạnh", trong đó xây dựng môi trường không khói thuốc lá là một trong những nội dung quan trọng. Đoàn trường đã tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, sinh viên qua các đợt sinh hoạt tập thể, các buổi ngoại khóa nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên, sinh viên. Trong trường, tỉ lệ người hút thuốc lá rất ít, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng đoàn viên, sinh viên hút thuốc lá trong khuôn viên Nhà trường và ở các nơi công cộng.
Sinh viên sôi nổi tham gia trò chơi "Hỏi đáp với khán giả"
          Thông qua các trò chơi: Hỏi đáp với khán giả, thi "Nhìn hình ảnh, xây khẩu hiệu tuyên truyền", các trò chơi vận động... các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã được truyền thông với hình thức sáng tạo, thiết thực, hiệu quả; qua đó, nâng cao hơn nữa nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với bản thân người hút thuốc, với gia đình và xã hội; giúp các bạn hiểu rõ hơn việc xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc lá cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.
          Tại chương trình, đại diện các chi đoàn cũng tiến hành kí cam kết xây dựng "Ngôi trường không khói thuốc lá", được sự nhất trí và ủng hộ nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, sinh viên tham gia.
Tác giả bài viết: Đoàn Trường CĐSP Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4205

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5406326