Đoàn trường CĐSP tỉnh: Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2021 16:06 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 28/01/2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường CĐSP Cao Bằng đã tổ chức buổi "Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em" năm 2021. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Giảng viên Khoa Bồi dưỡng; đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh - Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Nguyễn Thị Nụ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường và toàn thể đoàn viên thanh niên là sinh viên trong nhà trường.
Đoàn viên thanh niên tham gia buổi tuyên truyền.

Đoàn viên thanh niên tham gia buổi tuyên truyền.

      Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Huyền đã tuyên truyền một số kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em như: Đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại.    
      Trong buổi tuyên truyền, các bạn sinh viên được thảo luận, trao đổi và đưa ra những ý kiến cá nhân và tham gia trả lời những câu hỏi mà mà báo cáo viên đưa ra. Các bạn sinh viên rất hào hứng và thể hiện sự hiểu biết của mình trong quá trình tham gia các phần giao lưu.
      Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các chi đoàn, chi hội tổ chức tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em trong quá trình các em sinh viên đi thực tập tại các cơ sở thực tập giáo dục và ngoài xã hội; lên án những hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tác hại của các trào lưu không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, lứa tuổi của các em thông qua bảng tin thanh niên nhà trường, các phương tiện truyền thông trực quan; mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nụ - Chủ tịch Hội SV trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 4482

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5012451