Sôi nổi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng năm 2022

Thứ tư - 28/09/2022 05:26
Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được tổ chức dành riêng đối tượng đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và doanh nhân trẻ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng lực chuyên môn của lực lượng này trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng 01 sân chơi thiếu nhitrị giá 15 triệu đồng cho Xã Ngọc Động.
Trong thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Tuổi trẻ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thành lập 04 đội hình tình nguyện với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Ngày 14/6/2022, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Quảng Hoà tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 tại xã Ngọc Động, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng. Tại Lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên 02 đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, theo đó: Đoàn khối đã trao tặng 01 sân chơi thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng cho Xã Ngọc Động; Cụm thi đua số 4 trực thuộc Đoàn khối tặng kinh phí xây dựng 02 nhà tiêu hợp vệ sinh trị giá 10 triệu đồng cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra đoàn viên, thanh niên 02 đơn vị phối hợp dọn dẹp, phát quang, nạo vét hơn 200m kênh mương trên địa bàn Xã Ngọc Động.
Ngày 14/6/2022, Chi đoàn Sở Nội vụ tổ chức chương trình “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Nội dung chương trình “Kỳ nghỉ hồng” được Chi đoàn Sở Nội vụ lựa chọn hoạt động phù hợp với đặc thù của cơ quan với mục đích “đổi giấy lấy cây”. Đoàn viên thanh niên chi đoàn thực hiện việc xử lý tài liệu giấy hết giá trị theo quy định để tạo nguồn kinh phí mua sắm, chăm sóc vườn hoa của cơ quan. Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã tiến hành tiêu hủy 41,2m các loại giấy tờ, tài liệu hết giá trị. Hoạt động góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp và phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết của đoàn viên trong Chi đoàn.
Đoàn viên Chi đoàn Sở Nội vụ tổ chức xử lý tài liệu giấy hết giá trị theo quy định
để tạo nguồn kinh phí mua sắm, chăm sóc vườn hoa của cơ quan
Ngày 07/7/2022, Đoàn Khối phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng “nhà nhân ái” năm 2022. Công trình "Nhà nhân ái" năm 2022 được trao tặng cho gia đình anh Phạm Thế Quý sinh năm 1991 ở xóm 6, xã Bế Triều, huyện Hoà An, là thanh niên yếu thế, có 1 vợ và 1 con nhỏ. Trước đó anh bị tai nạn lao động do điện giật, phải cắt bỏ cả 2 tay và 1 chân,  mất hoàn toàn sức lao động. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân đạo, từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ gia đình đoàn viên yếu thế có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.
cho gia đình anh Phạm Thế Quý, ở xóm 6, xã Bế Triều, huyện Hoà An.
Trong 02 ngày 22/7/2022 và 24/7/2022, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân thuộc hộ nghèo, người có công và các gia đình chính sách, các bà mẹ Liệt sĩ đơn vị nhận phụng dưỡng; Tu sửa nhà bia ghi tên Liệt sĩ tại đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh trị giá 05 triệu đồng; Tặng quà 15 hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 300.000 đồng/suất); Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã biên giới hỗ trợ kinh phí và giúp đỡ xây dựng chuồng, trại, đưa vật nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở 10 hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn (hỗ trợ 3.000.000 đồng/hộ) tại xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh; phối hợp với đồn biên phòng Thị Hoa, huyện Hạ Lang tặng quà 08 mẹ liệt sĩ (trị giá 300.000 đồng/suất); di rời chuồng trại 05 hộ; sửa nhà 01 hộ gia đình là mẹ liệt sĩ (trị giá 15 triệu đồng).
Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, người có công và các gia đình chính sách xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh.
Thông qua hoạt động giúp cho đoàn viên thanh niên được khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, bồi đắp thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh thanh niên xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Vi Dưỡng - Ban Phong trào