Chủ nhật - 01/03/2020 20:29
Ngày 29/02/2020, Huyện Đoàn đã phối hợp với Hội LHPN và Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hạ Lang tổ chức Ra quân Tháng Thanh niên năm 2020; Tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh; Hưởng ứng ngày Nước thế giới và ngày Thủy văn thế giới năm 2020 tại xóm Đông Cầu, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng với hơn 110 ĐVTN, hội viên phụ nữ tham gia.
Toàn cảnh lễ ra quân
Tại Chương trình đã tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, tổ chức phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay khô sau khi thực hiện xong các hoạt động cho 150 ĐVTN, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân tham gia chương trình. Nhân dịp này, Huyện Đoàn Hạ Lang đã tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xóm Đông Cầu, xã Thị Hoa. Tổ chức thăm, tặng hoa Đồn Biên phòng Thị Hoa nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2020), 31 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2020). Thăm, động viên, tặng quà Tổ công tác biên phòng Bản Đâư, xã Thái Đức đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Kết thúc lễ ra quân, ĐVTN, hội viên phụ nữ đã tham gia làm đường bê tông nông thôn tại xóm Đông Cầu được khoảng 100m.

Ngày 01/3/2020, có 18 cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh năm 2020 với các hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, tiến hành phun khử trùng, dựng khu cách ly và tiếp nhận công dân từ Trung Quốc trở về; Tổ chức dọn dẹp, phát quang đường làng, ngõ xóm, tuyến đường Thanh niên-Phụ nữ tự quản, tuyến mương tự quản; Tổ chức phát quang, vệ sinh nhà bia tưởng niệm và tuyến phố văn minh Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn, phát hơn 80 khẩu trang miễn phí cho các công dân tại khu cách ly Sân C3, huyện Hạ Lang. Tiêu biểu có Đoàn TT Thanh Nhật, Đoàn xã Kim Loan, Đoàn xã Vinh Quý, Đoàn xã Đức Quang, Đoàn xã Việt Chu, Chi đoàn Liên cơ quan, Chi đoàn  Dân Chính Đảng,….với hơn 225 ĐVTN tham gia. Đoàn trường học đã tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh, phát cỏ khuôn viên trường học và khơi thông mương rãnh khu vực xung quanh trường,…với hơn 110 ĐVTN tham gia.

Tác giả: Huyện Đoàn Hạ Lang