Kỉ niệm 80 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam; kỉ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Cao Bằng

Thứ hai - 25/01/2021 22:57
Hướng tới hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cao Bằng. Ngày 25/01/2021,Huyện Đoàn Trùng Khánh phối hợp với Đoàn trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng thực hiện tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng cách mạng Việt Nam (28/01/1941 - 28/01/2021) và kỉ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Cao Bằng (21/2/1961 - 21/2/2021).
Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh hướng tới kỉ niệm 80 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam; kỉ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Cao Bằng
Các đồng chí đoàn viên của Trường THPT Nội trú và cán bộ Đoàn tiêu biểu huyện Trùng Khánh đã cùng thăm quan Thác Bản Giốc, lắng nghe đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu quốc gia Đàm Thuỷ chia sẻ về quá trình bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Thảo luận và xem lại những tước phim tư liệu về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về sự kiện Bác Hồ đăt chân trở về nước tại mốc 108, sự kiện Bác Hồ trở lại Cao Bằng vào năm 1961. Qua buổi tuyên truyền các Đoàn viên thanh niên hiểu thêm về ý nghĩa của việc Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc lựa chọn Cao Bằng là nơi trở về sau 30 năm tìm đường cứu nước; tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ về nước đối với cách mạng Việt Nam; những hoạt động nổi bật của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong thời gian Người hoạt động tại Cao Bằng; tình cảm sâu đậm của nhân dân Cao Bằng đối với Bác và tình cảm đặc biệt Người dành cho Cao Bằng; những thành tựu của Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc Cao Bằng thực hiện lời căn dặn của Người “... Bác mong tỉnh Cao Bằng sớm trở thành một trong những tỉnh gương mẫu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc như trước đây Cao Bằng là một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc”.

Trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng cho  cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi tuyên truyền, thừa ủy quyền của Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Thanh niên Tỉnh Cao Bàng, đồng chí Nông Thị Bích Ngọc - Bí thư Đoàn trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng đã trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Chương rình nghệ thuật “Tuổi trẻ Cao Bằng sắt son niềm tin với Đảng” Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đó là Đoàn viên Luân Minh Hà My và Đoàn viên Triệu Xuân Qúy.