Đoàn xã Ngũ Lão (Hòa An) sôi nổi các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 23/03/2017 08:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, ngày 18/3/2017, Đoàn thanh niên xã Ngũ Lão phối hợp với chi đoàn Thư viện tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, tặng quà, lao động giúp đỡ gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Mã Thị Nỏn, ở xóm Bản Máp, xã Ngũ Lão.
Chi đoàn Thư viện tỉnh Cao Bằng tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Mã Thị Nỏn

Chi đoàn Thư viện tỉnh Cao Bằng tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Mã Thị Nỏn

            Mẹ Mã Thị Nỏn có hai con trai là liệt sỹ, liệt sỹ Hà Văn Phượng hy sinh năm 1970 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và liệt sỹ Hà Văn Tưởng hy sinh  năm 1978 trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Ghi nhận công lao và đóng góp của mẹ năm 2000 Đảng và Nhà nước đã xây dựng cho mẹ 01 ngôi nhà tình nghĩa, tuy nhiên đến nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn vào mùa mưa, gia đình mẹ đã tháo dỡ và xây dựng lại, 40 đoàn viên thanh niên của xã Ngũ Lão và Chi đoàn Thư viện tỉnh đã tổ chức hỗ trợ công lao động, bù đất nền nhà.
          Tại buổi đến thăm, các đoàn viên thanh niên đã động viên, thăm hỏi, chúc Mẹ sống lâu, sống khỏe để vui cùng con cháu và làm gương sáng cho con cháu, cho làng xóm. Chi đoàn Thư viện tỉnh Cao Bằng đã tặng mẹ Mã Thị Nỏn một chiếc chăn ấm.

Đoàn viên thanh niên tổ chức hỗ trợ công lao động, bù đất nền nhà
          Thông qua hoạt động, nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng.
          Nhân dịp này, Chi đoàn Thư viện tỉnh cũng đã tặng Chi đoàn xóm Bản Máp, xã Ngũ Lão 100 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; kiến thức pháp luật, kỹ năng sống, văn học, chăn nuôi trồng trọt,...
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 1724

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5377306